15 ภาพสตอก ยอดนยม189

มาดูกันว่าภาพสต็อกโฟโต้ 15 แบบที่ได้รับความนิยม ลูกค้าค้นหากันมาก และจะช่วยให้พอร์ตของคุณกลายเป็นพอร์ตที่มียอดขายดี มีอะไรบ้าง

ช่างภาพทั่วโลกมีความยินดี เราได้รวบรวมลิสต์รายการภาพสต็อกที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับถ่ายส่งสต็อก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก ที่ชัตเตอร์สต็อก เราค้นคว้าและวิเคราะห์ลึกลงไปอย่างละเอียดถึงแนวโน้มความนิยมภาพต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้สร้างสรรค์ภาพซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าของพวกเราและบอกเล่าเรื่องราวได้ดีที่สุด

จากการรวบรวมข้อมูล เทรนด์งานสร้างสรรค์ ไปถึง Shot List รายเดือนที่ทาง shutterstock ออกมาเป็นแนวทางให้แก่ช่างภาพสต็อก ขอให้ใช้แนวทางเหล่านี้ในการสร้างแรงบันดาลใจของคุณในการสร้างงานที่ขายดีจริง ๆ ในบทความนี้ เราจะแชร์แนวภาพสต็อกบางประเภทที่ขายดีเสมอในเว็บขายภาพ

Screen Shot 2563 05 18 at 14.59.33

Images by Rawpixel.com

คุณสามารถใช้รายการภาพยอดนิยมนี้ ไม่ว่าในส่วนของช่างภาพที่สร้างงานถ่ายภาพและส่งขายในสต็อก หรือในส่วนของลูกค้าที่กำลังมองหาภาพสต็อกในการช่วยเล่าเรื่องราวของคุณ เราเชิญชวนให้คุณดูรายการแนวคิดที่ในภาพที่เราจะแชร์ต่อไปนี้

นี่คือรายการแนวคิดภาพสต็อกที่เป็นที่นิยมอย่างสูงใน shutterstock

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #1

ภาพแลนด์สเคปที่เป็นแรงบันดาลใจกระตุ้นให้อยากท่องเที่ยว

ภาพที่ให้ความรู้สึกสื่อหรือเชื่อมต่อความรู้สึกของเรากับธรรมชาติ และทำให้รู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับองค์ประกอบธรรมชาติที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราจะเป็นภาพที่ได้รับความนิยมเสมอในตลาดขายภาพแบบสต็อก ผู้คนมีความสนใจในการค้นหาการออกไปอยู่ในธรรมชาติที่ตื่นตาตื่นใจมากขึ้น หลีกหนีจากความวุ่นวายไปสู่ความสงบของธรรมชาติ

shutterstock 1240485106

ภาพแลนด์สเคปเชื่อมต่อเราสู่โลกที่กว้างใหญ่ ภาพโดย onemu

ปัจจุบันนี้การคนที่มองหาภาพแนวธรรมชาติและการท่องเที่ยว เพื่อหลีกหนีไปจากสภาพแวดล้อมเดิม ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ มากกว่าที่เคยเป็นมา ลองพิจารณาดูว่า จากที่เคยมีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ผ่านมา คุณเองอยากเห็นภาพแบบไหนบ้างที่เป็นแรงบันดาลให้คุณยังคงอยากออกไปท่องเที่ยวมากกว่าเดิม

อธิบายเพิ่มเติมคือ ภาพที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงจากปกตินั้น มีแนวโน้มขายดีขึ้น ภาพของสภาพแวดล้อมควรจะกระตุ้นอย่างแรงกล้าให้ออกไปท่องเที่ยว และสร้างแรงบันดาลใจคนอื่นให้ออกไปค้นหาสถานที่เจ๋ง ๆ ที่เรามีบนโลกนี้

shutterstock 1473959960

ค้นหาการอยู่ลำพังในที่ที่ผู้คนส่วนใหญ่เข้าไม่ถึง ภาพโดย yanik88

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #2

สภาพแวดล้อมการทำงานสมัยใหม่ และพื้นที่สำนักงาน

ด้วยผู้คนจำนวนมากที่กำลังทำงานอยู่ในสถานการณ์ที่หลากหลาย เราต้องการภาพที่รองรับลักษณะการทำงานในสภาพแวดล้อมหลาย ๆ รูปแบบ มีเทรนด์จำนวนมากที่จะนำมาพิจารณาสร้างงานได้ในกลุ่มภาพขายดี ที่เกี่ยวข้องกับภาพงานและสำนักงานในเว็บขายภาพ

Working form Home การทำงานจากที่บ้าน : ผู้คนจากทั่วโลกกำลังทำงานจากที่บ้าน เราต้องการภาพที่รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่บ้าน ภาพแนวนี้ครอบคลุมอะไรบ้าง การเซ็ตอัพสำนักงานที่บ้าน, การประชุมผ่าน Zoom, การเชื่อมต่อประชุมพูดคุยกับเพื่อนร่วมงาน และ การปรับสมดุลแบ่งเวลาระหว่างการทำงานและการใช้ชีวิตที่บ้าน

Co-working and coffee shops พื้นที่สำนักงานงานใช้ร่วมกันและร้านกาแฟ : ภาพของผู้คนที่กำลังทำงานในออฟฟิศรูปแบบใหม่ ๆ ที่ดูไม่เหมือนสภาพแวดล้อมออฟฟิศเดิม ๆ  และการทำงานในสภาพแวดล้อมแนว ๆ ร้านกาแฟ นั้นเป็นภาพที่ถูกค้นหาเยอะเสมอ และให้ระลึกไว้เสมอว่า ถ้าถ่ายมาจากสถานที่ที่ดูแล้วมีลักษณะเฉพาะ ก็ให้จัดหา property release มาเตรียมไว้ด้วย

Open offices and collaboration ออฟฟิศแบบเปิดโล่งและการทำงานร่วมกัน : สำนักงานสมัยใหม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนับตั้งแต่เริ่มมีรูปแบบออฟฟิศแบบคอกกั้นในพื้นที่โล่งมาแทนออฟฟิศแบบแยกเป็นห้อง ๆ แบบสมัยก่อน  พื้นที่สำนักงานเริ่มนิยมใช้แบบเปิดกว้างขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้คนมีโอกาสในการทำงานร่วมกันมากขึ้น ถ่ายภาพพื้นที่และสถาปัตยกรรมที่รองรับสนับสนุนการใช้งานแบบเปิดในพื้นที่กว้าง จะมีโอกาสขายดี

 shutterstock 1689003994

shutterstock 1689003919

Images by Supamotion

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #3

ภาพแคนดิด ภาพทีเผลอของครอบครัวและเพื่อน ๆ

ไม่ใช่ทุกอย่างที่จำเป็นต้องถ่ายให้เนี้ยบเป๊ะทุกองค์ประกอบ ภาพที่ดูสมจริงของชีวิตภายในบ้านสามารถถ่ายให้ดูยุ่งนิดหน่อยได้

เรากำลังค้นหาภาพที่เป็นช่วงเวลาที่ดูสมจริงของครอบครัวและกลุ่มเพื่อน จังหวะเหมือนแอบถ่ายนั้นให้ความรู้สึกสมจริงเหมือนคนดูภาพกำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ ดัวยตัวเอง ลักษณะนี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับลูกค้าของ Shutterstock ในการค้นหาและซื้อภาพ เนื่องจากภาพเหล่านี้มันจับจังหวะภาพที่เกิดขึ้นจริงของชีวิต ช่างภาพควรจะมุ่งเป้าไปในการจับองค์ประกอบที่ทำให้การดำเนินชีวิตหน้ากล้องเป็นไปโดยธรรมชาติไม่ต้องจัดแต่งมาก

shutterstock 1230694327

ภาพแคนดิดเป็นจังหวะดีที่สุดในการเล่าเรียน ภาพโดย Rawpixel.com

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #4

ตัวแทนแห่งโลก ถ่ายทอดความหลากหลายของเชื้อชาติ

ความหลากหลายนั้น กินความหมายกว้างไปกว่าการเอาแบบที่มีเชื้อชาติหลาย ๆ เชื้อชาติมาใส่ไว้ในภาพ มันเกี่ยวกับการจับอารมณ์และความรู้สึกว่าคนคนนั้นเป็นอยู่ ลักษณะของพวกเขา วัฒนธรรมของพวกเขา และเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังของพวกเขา

ภาพที่นับว่าเป็นตัวแทนเรื่องความหลากหลายนั้นต้อง ดูสมจริง จับช่วงเวลาที่เกิดขึ้นจริง ๆ  การถ่ายภาพที่แสดงความหลากหลายนั้นไม่ใช่แค่การทำรายการภาพที่จะถ่ายให้เยอะ ๆ หลาย ๆ แบบ แล้วถ่ายให้จบตามลิสต์ที่ตั้งไว้เท่านั้น แต่หมายถึงว่าเราต้องสื่อออกมาเล่าเรื่องราวความเป็นอยู่ และรู้สึกได้ถึงความหลากหลายที่ตรงกับ “นามธรรม” ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวแบบที่เราถ่ายจริง ๆ ต่อไปนี้เป็นไอเดียบางอย่างที่สามารถนำไปใส่ไว้ในภาพเพื่อให้มีความหลากหลายตามหัวข้อนี้

shutterstock 1660429204

ความหลากหลายในภาพนั้นที่สำคัญคือการแสดงออกอย่างชัดเจนของสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกจริง

ภาพโดย Carlos David

ความหลากหลายของประชากรโลก : ตัวอย่างเช่น เพศ เชื้อชาติ หรือ มิติทางเพศสภาพ

ความหลากหลายทางประสบการณ์ : ตัวอย่างเช่น ความสัมพันธ์ งานอดิเรก และ ความสามารถ

ความหลากหลายทางความรู้ : ตัวอย่างเช่น วิธีการในการแก้ไขปัญหา และวิธีคิดเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #5

ภาพและวิดีโออาหาร ที่ถ่ายจากมุมด้านบน

อาหารเป็นอะไรที่รวมความสนใจของคนได้ง่าย มันให้ความรู้สึกร่วมกันของผู้คนนานาชาติได้ดี อาหารเป็นสิ่งที่ข้ามพรมแดนทางวัฒนธรรมที่ถ่ายภาพได้ง่ายที่สุด วิดีโอของอาหารและสูตรการทำอาหารนั้น ขายดีอย่างก้าวกระโดดในช่วงสองสามปีมานี้ และเรายังพบว่าการค้นหาภาพที่ถ่ายจากมุมบน  (ที่เรามักเรียกกันว่า ภาพ Top view หรือ Flat lay) นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมากทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ภาพเหล่านี้เน้นย้ำว่าเทรนด์เกี่ยวกับอาหารยังคงได้รับความนิยมเสมอ

shutterstock 1141403102

ภาพและวิดีโออาหารที่ถ่ายจากมุมบนเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม คุณกำลังอบขนมอะไรอยู่ ถ่ายส่งเลย

ภาพโดย B.G. Photography

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #6

ภาพแนวท่องเที่ยวที่ต้องใช้ Model Release

เรารักในการเห็นการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่นที่แท้จริงผ่านภาพการเดินทาง ไม่มีอะไรสวยงามมากกว่าภาพพอร์ตเทรตที่ทรงพลังของคนในหลากหลายวัฒนธรรม, สถานที่ทางภูมิศาสตร์ และการมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมประเพณีทั่วโลก

เมื่อคุณถ่ายภาพประเภทนี้ ให้แน่ใจว่าคุณมี Model Release ของคนที่คุณถ่ายมาด้วย หรือย่างน้อยก็ให้ได้ข้อมูลที่คุณสามารถติดต่อพวกเขาได้ เพื่อที่คุณจะสามารถอัปโหลดภาพส่งไปขายในสต็อกได้ สิ่งนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถบอกเรื่องราวข้อมูลการเดินทางที่ตรงตามข้อเท็จจริงในสถานที่ที่หลากหลายจากทั่วโลก

shutterstock 236742013

ถ่ายภาพที่แสดงวัฒนธรรมของสถานที่ที่คุณไปท่องเที่ยว

ภาพโดย Rawpixel.com

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #7

ทุกช่วงเวลากับผู้พิการ

ภาพของผู้พิการในสถานการณ์ต่าง ๆ นั้นมีอยู่ในมากในคอลเล็คชั่นภาพสต็อก ภาพส่วนใหญ่ที่เรามักจะเห็นก็คือผู้พิการที่แสดงสื่อถึงความสำเร็จในการ “เอาชนะ” เหมือนที่ผู้คนทั่วไปกำลังต่อสู้อยู่ ภาพเหล่านั้น ผู้คนที่พิการกำลังแสดงอยู่ในบทบาทในทัศนคติของ “ซุปเปอร์ฮีโร่” และ “เราก็สามารถทำได้” โดยมักจะไม่แสดงแง่มุมทางด้าน “อารมณ์” อื่น ๆ

แต่ในหัวข้อนี้ เรากำลังมองหาช่วงเวลาที่คนพิการมีส่วนร่วมในกิจกรรมในชีวิตประจำวัน มันสำคัญที่จะต้องบันทึกและสร้างภาพที่เน้นไปยังช่วงเวลาที่เกิดขึ้นจริงที่คนพิการเหล่านั้นทำอยู่เป็นปกติ ไม่ต้องพยายามสร้างเรื่องราวขึ้นมา

shutterstock 1482906959

shutterstock 1482907937

ภาพโดย Natalia Lebedinskaia

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #8

เน้นสีสัน

สีสันที่เข้มข้นสะดุดตาเป็นหนึ่งในภาพภาพแนวสร้างสรรค์ที่ได้รับความนิยม มันสร้างความรู้สึกในอารมณ์สำหรับคนดู สีสันมีบทบาทที่สำคัญในโลกของการตลาด และอำนาจของสีสันนั้นไม่มีที่เปรียบ

สำหรับภาพถ่าย การมีสีสันที่ทรงพลังและเป็นเทรนด์สีที่ได้ความนิยมอยู่ในภาพจะเป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการที่จะทำให้ภาพคุณเป็นที่สนใจจากลูกค้า  ทุก ๆ ปี เราได้นำเสนอรายการเทรนด์สีที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมจากทั่วโลก นี่คือเทรนด์สี Shutterstock 2020 ใช้ข้อมูลนี้เพื่อสร้างภาพที่มีความนิยมและถูกค้นหาเจอบ่อย ในฐานะภาพยอดนิยมในสต็อก

shutterstock 1217170252

สีสันที่เข้มข้นหนักแน่นสร้างภาพที่ทรงพลัง ภาพโดย Wonderful Nature

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #9

ภาพที่มีการภาพปรับแต่งเพียงเล็กน้อย

เหมือนที่เขานิยมพูดกัน น้อยแต่มาก สำหรับภาพถ่าย ภาพที่มีการปรับแต่งแก้ไขมากเกินไป และแทรกองค์ประกอบที่ดูปลอม ๆ มากเกินไปจะจำกัดการใช้งานสำหรับลูกค้า ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการหาภาพที่คุณชอบในสต็อก แล้วพบว่าภาพที่ต้องการจะใช้มีอะไร ๆ ที่เป็นส่วนเกินอยู่เต็มไปหมดที่ลูกค้าไม่สามารถรีทัชออกไปได้

ดังนั้น แทนที่จะใส่อะไร ๆ เข้าไปเยอะแยะ ก็ให้ปรับแต่งภาพของคุณให้เรียบง่ายที่สุดเพื่อให้ลูกค้าใช้งานง่าย

shutterstock 1332489200

ถ่ายภาพความสวยงามตามธรรมชาติและปรับแต่งเพียงเล็กน้อย ภาพโดย puhhha

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #10

ทุกช่วงวัย ถ่ายภาพขายได้

ภาพที่ส่งสต็อก ควรจะเป็นตัวแทนที่แสดงถึงผู้คนทุกแง่มุมของชีวิต และเป็นตัวแทนของผู้คนทุกช่วงวัย ภาพเหล่านี้ควรเป็นตัวแทนของภาพลักษณ์ที่แสดงความถูกต้องและทรงพลังของผู้คนในระยะต่าง ๆ ของชีวิต ไม่จำเป็นต้องโฟกัสไปที่คนหนุ่มสาว ภาพคนวัยกลางคน ผู้สูงอายุ ก็เป็นที่ต้องการมาก

ซึ่งหมายความว่าการสร้างภาพที่แสดงให้เห็น ทั้งผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่อย่างอิสระ และผู้สูงอายุที่อาศัยอยู่ในบ้านกับลูกหลานหรือผู้ที่ให้การดูแล มันหมายถึงภาพครอบครัวที่มีคนช่วงวัยต่าง ๆ และรายละเอียดสภาพความเป็นอยู่ ไม่ต้องยึดแม่แบบเดิม ๆ ที่เราเคยเห็น ไม่มีเพื่อนแบบเดิม ๆ ที่เราเคยเห็น ไม่มีครอบครัวแบบเดิม ๆ ที่เราเคยเห็น ให้สร้างภาพที่แสดงถึงความหลากหลายของผู้คนทุกช่วงอายุของชีวิต

shutterstock 1589209183

แสดงถึงช่วงอายุในภาพของคุณ ภาพโดย Focus and Blur

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #11

ภาพพอร์ตเทรตที่ทรงพลัง

ภาพบุคคลเป็นภาพที่ได้รับวามนิยมเสมอในเว็บขายภาพออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเป็นตัวแทนของกลุ่มคน, อาชีพ และวิถีชีวิตที่กำลังได้รับความสนใจหรือเป็นที่นิยม  ตัวอย่างของเรื่องนี้คือในช่วงวิกฤต coronavirus เราจะพบว่ามีการค้นหาภาพบุคคลที่ดึงดูดสายตาของพยาบาลและบุคคลที่ทำงานรับมือกับภาวะฉุกเฉินมากขึ้น  ภาพอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและขายดี ก็เป็นคนทำงานในร้านขายของชำ และคนที่ทำงานเกี่ยวกับการจัดส่ง ลองสร้างภาพบุคคลที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพวกเขา

shutterstock 1691901547

ภาพบุคคลที่ทรงพลังช่วยเล่าเรื่องราวที่ทรงพลัง ภาพโดย theskaman306

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #12

ภาพมุมสูง ภาพโดรน

ภาพถ่ายทางอากาศยังคงเพิ่มขึ้นและได้รับความนิยมมากขึ้น นำเสนอภาพของโลกนี้ในมุมมองที่แตกต่างไปโดยสิ้นเชิง สำหรับภาพถ่ายทางอากาศในเว็บขายภาพออนไลน์ สิ่งนี้มันยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าในการนำไปใช้เป็นภาพพื้นหลังหรือใช้เป็นภาพสำหรับเว็บไซต์ของพวกเขา ถ้าคุณมีภาพจากโดรน (หรือแม้แต่เฮลิคอปเตอร์ ถ้าคุณโชคดี)  คุณก็มีโอกาสพิเศษที่จะได้ภาพถ่ายที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากคู่แข่งทั่ว ๆ ไปของคุณ)

ไอเดียสำหรับการถ่ายภาพทางอากาศนั้น รวมถึงภาพถ่ายแลนด์สเคปซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ (ไฟป่า, การเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เกิดมลพิษ), ถนนที่ว่างเปล่า, และแม้กระทั่งภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้คนจากมุมมองที่แตกต่างกัน

shutterstock 1495413731

ภาพถ่ายทางอากาศนำเสนอมุมมองใหม่ของสถานที่เก่า ภาพโดย Matt Gush

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #13

ภาพบ้านและสถาปัตยกรรมที่ต้องใช้ Property Release

ถ้าคุณได้รับสิทธิ์เข้าถึงและให้ถ่ายภาพทรัพย์สินประเภทอาคาร, โบสถ์ และบ้าน นี่จะทำให้คุณมีโอกาสที่แตกต่างในการถ่ายภาพที่น่าทึ่งสำหรับการส่งภาพขายออนไลน์ มีข้อแม้เพียงแค่คุณต้องแน่ใจว่า คุณได้รับลายเซ็นลงในเอกสารอนุญาตให้ถ่ายภาพหรือ Property Release

Property release ช่วยให้คุณสามารถขายภาพในเว็บขายภาพออนไลน์ได้ ซึ่งเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเงินในตลาดสต็อก ตัวอย่างนี้คือการถ่ายภาพที่มีความโดดเด่น ของโบสถ์หรือบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบทางสถาปัตยกรรม

shutterstock 196239263

ภาพที่ทรงพลังของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอย่างน่าทึ่ง ภาพโดย Andrei Nekrassov

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #14

ภาพมาโครและภาพถ่ายระยะใกล้ของพื้นผิวต่าง ๆ

การถ่ายภาพมาโครที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เลนส์มาโครหรืออุปกรณ์อื่น ๆ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการจับรายละเอียดพิเศษของวัตถุและองค์ประกอบที่สร้างแรงบันดาลใจให้คุณ ลูกค้าในเว็บขายภาพออนไลน์ใช้ภาพสต็อกยอดนิยมเหล่านี้ในฐานะภาพพื้นหลังเพื่อใส่ข้อความเข้าไปด้านบน ภาพพวกนี้ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้งานบนเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับร้านอาหาร และธุรกิจขนาดเล็ก ตัวอย่าง สำหรับงานเหล่านี้อาจจะเป็นภาพโคลสอัพของเมล็ดกาแฟ, พื้นผิวของใบไม้ หรือรายละเอียดของดอกไม้

shutterstock 552419902

ภาพมาโครเป็นภาพแสดงรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมสำหรับเว็บไซต์และวัตถุทางการตลาด

ภาพโดย  pernsanitfoto

 

ไอเดียภาพสต็อกยอดนิยม #15

ภาพเป็นชุดที่เล่าเรื่องราว

แทนที่จะอัปโหลดภาพเดี่ยวหนึ่งภาพ ให้ลองอัปโหลดชุดภาพลงในคอลเล็คชั่น เพื่อบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดของการถ่ายภาพนั้น นี่ช่วยให้ลูกค้าในเว็บขายภาพออนไลน์มีโอกาสซื้อภาพเป็นชุดแทนที่จะซื้อเพียงภาพเดียว บอกเรื่องราวที่ต่อเนื่องมากขึ้นเกี่ยวกับช่องทางการตลาดของพวกเขา ภาพเป็นชุดนี้รวมถึงภาพหลากหลายมุมมอง รวมไปถึงภาพแนวตั้งและแนวนอน, เพิ่มภาพโคลสอัพเข้าไป และภาพมุมกว้างที่มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการใส่ข้อความลงไป

shutterstock 1551539945

shutterstock 1239452281

ภาพโดย hedgehog94

เราหวังว่า 15 ไอเดียในการถ่ายภาพยอดนิยมสำหรับภาพสต็อกเหล่านี้ จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คุณในการถ่ายภาพครั้งต่อไป เราจะรอคอยอย่างตื่นเต้นที่จะได้เห็นภาพของคุณใน Shutterstock ถ้าคุณยังไม่ได้สมัครขายภาพใน Shutterstock คลิกที่นี่ เพื่อสมัคร และเริ่มต้นส่งภาพได้เลยทันที

 

เรียบเรียงโดยได้รับอนุญาตสิทธิ์ใช้งานอย่างถูกต้องจาก Shutterstock

โดย สุระ นวลประดิษฐ์ Shutterstock Community Leader in Thailand

บทความต้นฉบับ

https://www.shutterstock.com/blog/popular-stock-photos

ใส่คีย์เวิร์ดให้ภาพสต็อก : ทิป...

ใส่คีย์เวิร์ดให้ภาพสต็อก : ทิปส์และเทคนิคที่คุณจำเป็นต้องรู้

  การใส่คีย์เวิร์ดเป็นขั้นตอนที่เป็นหัวใจสำคัญในขั้นตอนการเตรียมภาพของคุณเพื่อส่งขาย ภาพโดย DaLiu มาดูกันว่า 10 คนขายสต็อกระดับเซียนใส่คีย์เวิร์ดกันยังไงให้เป็นงานง่าย ไม่ทำตัวเองให้เหนื่อย แต่แน่ใจได้ว่าภาพของพวกเขายังคงถูกลูกค้าค้นหาเจอในท่ามกลางภาพคู่แข่งจำนวนมากมายมหาศาล “คนขายสต็อกจำนวนมากใส่คีย์เวิร์ดกันแบบลวกๆ เอาเร็วเข้าว่า และมักคิดว่าขั้นตอนนี้เอาไว้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการจัดการภาพ” DaLiu ชัตเตอร์สต็อกคอนทริบิวเตอร์และช่างภาพจากกรุงปราก บอกกับเรา “แต่…เชื่อผมเถอะผมขอบอกว่าอย่างนี้...การหาและใส่คีย์เวิร์ดนั้นสำคัญกว่าอะไรทั้งหมด สำคัญกว่าขั้นตอนอื่นๆ ที่คุณทำในขั้นตอนการเตรียมงานแต่ละครั้ง ดังนี้ ใช้เวลาของคุณให้คุ้มค่าและพยายามหาคำและวลีที่ตรงกับเนื้อหาที่สุดมาอธิบายภาพของคุณ”

15 ประเภท ภาพ stock ยอดนิยม ข้...

15 ประเภท ภาพ stock ยอดนิยม ข้อมูลจาก shutterstock

มาดูกันว่าภาพสต็อกโฟโต้ 15 แบบที่ได้รับความนิยม ลูกค้าค้นหากันมาก และจะช่วยให้พอร์ตของคุณกลายเป็นพอร์ตที่มียอดขายดี มีอะไรบ้าง ช่างภาพทั่วโลกมีความยินดี เราได้รวบรวมลิสต์รายการภาพสต็อกที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับถ่ายส่งสต็อก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก ที่ชัตเตอร์สต็อก เราค้นคว้าและวิเคราะห์ลึกลงไปอย่างละเอียดถึงแนวโน้มความนิยมภาพต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้คุณสามารถใช้สร้างสรรค์ภาพซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าของพวกเราและบอกเล่าเรื่องราวได้ดีที่สุด

Model Release และ Property Rel...

Model Release และ Property Release แบบที่ใ้ช้ส่งภาพขายออนไลน์ได้ทุกเว็บ

          ปัญหาอย่างหนึ่งของการส่งภาพไปขายออนไลน์ที่มี "คน" อยู่ในภาพ คือต้องมีการแนบสิ่งที่เรียกว่า "Model Release" ไปด้วย ถ้าไม่แนบ ก็จะไม่สามารถส่งผ่านได้ อ่านหลักเกณฑ์การกรอก Model Release ได้ ที่นี่ ครับ...

วิธีเปลี่ยนวิธีการรับเงินเป็น...

วิธีเปลี่ยนวิธีการรับเงินเป็น Payoneer ในเว็บ 123RF

          ช่วงหลังจากต้นปี 2020 มานี้ คนขายภาพออนไลน์ หรือ Contributor ชาวไทย ได้เปลี่ยนวิธีการรับเงินค่าขายภาพในเว็บต่างๆ จากเดิมที่เคยใช้อยู่ มาเป็น Payoneer กันมากขึ้นขึ้น เนื่องจากข้อดีหลาย ๆ อย่างของตัวแทนรับเงินออนไลน์แห่งนี้ที่มีเหนือคู่แข่ง...

วิธีสมัครรับเงินด้วย Payoneer...

วิธีสมัครรับเงินด้วย Payoneer เพย์โอเนียร์  พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุด

          ไม่ว่าจะขายภาพออนไลน์ หรือทำการค้าขายออนไลน์ในหลากหลายช่องทาง เมื่อมีรายได้เป็นเงินต่างประเทศ และต้องการจะโอนเข้ามาเป็นเงินไทยในบัญชีธนาคารของเรา ทุกวันนี้จะนิยมใช้ตัวกลางในการโอนเงินระหว่างประเทศกันครับ สะดวกสบาย รวดเร็ว ประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและเวลา Payoneer ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรับจ่ายเงินระหว่างประเทศระดับแนวหน้า ที่พิเศษคือ ณ ปัจจุบันนี้ Payoneer ถือว่าเป็นผู้ให้บริการที่สามารถให้เรทในการแลกเปลี่ยนได้มากที่สุดเป็นลำดับต้นๆ...

31 ขั้นเอาชนะความกลัวในการถ่าย...

31 ขั้นเอาชนะความกลัวในการถ่ายภาพแนวสตรีท

                ตัวผมเอง (ผู้เรียบเรียง) โดยพื้นฐานแล้ว ไม่ใช่นักถ่ายภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการถ่ายภาพแนว Street Photography และกล่าวได้ว่า มีความรู้และประสบการในการถ่ายภาพแนวนี้น้อยมาก โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าตัวเองเป็นคนชอบถ่ายภาพในแนวปลีกวิเวก การไปยังสถานที่ที่ปราศจากผู้คนเป็นสิ่งที่ผมปรารถนามากกว่าการถ่ายภาพในที่มีคนมากๆ การถือกล้องไปถ่ายผู้คนหรือเหตุการณ์ที่เกิดบนท้องถนน เป็นประสบการณ์ที่แทบจะไม่ค่อยเกิดขึ้นเลยกับตัวผม

ข้อดีของการเป็นนักขายภาพและนัก...

ข้อดีของการเป็นนักขายภาพและนักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์

บทความโดย พล ศิรพล (Papacool Siricharattakul) 1.การเป็นนัก ขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้เรามีอิสระ ในการกำหนดกิจวัตรประจำวันในชีวิต รวมถึงช่วงเวลาในการทำงานได้เอง โดยไม่ต้องเข้างาน 9 โมงเช้าและเลิกงาน 5 โมงเย็น ตามแบบฉบับเดิมอีกต่อไป 2.การเป็นนักขายภาพ และ...

องค์ประกอบแห่งความสำเร็จในเส้น...

องค์ประกอบแห่งความสำเร็จในเส้นทางนักขายภาพออนไลน์

บทความโดย พล ศิรพล (Papacool Siricharattakul)           มีเพื่อนๆ สมาชิกหลายๆ ท่านถามกันเข้ามาว่า ผมมีวิธีการอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางนักขายภาพ วันนี้ผมเลยขอรวบรวมเอาประสบการณ์ที่ตนเองมี และคิดว่าคงมีประโยชน์ต่อนักขายภาพมือใหม่และผู้ที่ขายอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย แต่ต้องบอกก่อนว่า บทความนี้ไม่ได้บอกเล่าถึงเทคนิคการถ่ายภาพ ไม่ได้บอกเล่าถึงเทคนิคการขาย และไม่ได้บอกเทคนิคอะไรเกี่ยวกับภาพถ่ายเลย แต่สิ่งที่ผมหวังให้ทุกๆ ท่านได้รับจากบทความนี้คือ “กำลังใจ”...

ธุรกิจคุณไปได้สวย ปลอดภัยไร้กั...

ธุรกิจคุณไปได้สวย ปลอดภัยไร้กังวล ด้วยภาพลิขสิทธิ์แท้ จาก Shutterstock

สำหรับผู้ต้องการซื้อภาพออนไลน์ Stock photo ถูกลิขสิทธิ์ ขอแนะนำเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์อันดับ 1 ของโลก คุณภาพสูง ราคาประหยัด ซื้อสะดวก ใช้งานสบายใจ www.shutterstock.com

ขายภาพออนไลน์ ภาพคนขายดี เริ่ม...

on 05 กุมภาพันธ์ 2557
ขายภาพออนไลน์ ภาพคนขายดี เริ่มจากคนใกล้ตัวได้เลยไม่ต้องคิดมาก

             เรื่องราวในตอนนี้ เป็นสิ่งที่ผมเองถือว่าได้ทำมานานมาแล้ว แต่ยังไม่เคยนึกจะเอามาเขียนเป็นบทความเล่าสู่กันฟัง หรือเอาแนวคิดวิธีการต่างๆ มาฝากกันสักที ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและมีประโยชน์มากๆ สำหรับนักถ่ายภาพสต็อกทั่วไป สาเหตุที่ได้นำมาเขียนในครั้งนี้ ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากงานสัมมนา “Thai Stock Photographer Meeting & Seminar” ที่ผมได้จัดไปเมื่อวันที่เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน...

สารพันวิธีคิด พิชิตภาพที่อยากไ...

on 05 กุมภาพันธ์ 2557
สารพันวิธีคิด พิชิตภาพที่อยากได้

                 สำหรับนักถ่ายภาพ หลาย ๆ คนคงเคยมีประสบการณ์คิดอยากจะถ่ายภาพบางอย่าง ประมาณว่ามีจินตนาการ มีความต้องการอยู่ในหัวแล้ว แต่มีเหตุผล มีปัจจัยอะไรสักอย่างหนึ่งทำให้ไม่ได้ถ่ายภาพนั้น แล้วมานั่งเสียดายภายหลัง โดยเฉพาะปัจจัยนั้นเกิดจากตัวเอง ไม่ใช่เหตุสุดวิสัยจริง ๆ...

9 วิธีถ่ายภาพวัตถุเป็นกลุ่มให้...

on 04 กุมภาพันธ์ 2557
9 วิธีถ่ายภาพวัตถุเป็นกลุ่มให้ดูเด่น

                  มีมือใหม่หัดถ่ายภาพคนหนึ่งที่สนใจการขายภาพออนไลน์ ถามผมเกี่ยวกับภาพจำนวนหนึ่งของผมที่มีขายอยู่ในไมโครสต็อก ถึงวิธีคิดหรือวิธีการถ่ายภาพนั้นอย่างไรจึงออกมาในลักษณะที่เขาคิดว่า ตัวเขาเองพยายามถ่ายภาพลักษณะนั้นอยู่บ่อยครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะได้ภาพที่ยังไม่เป็นอย่างที่อยากได้เหมือนที่เห็นจากภาพตัวอย่างดังกล่าว หรือจากภาพของนักถ่ายภาพท่านอื่นๆ ที่เคยเห็น เขาบอกว่า ดูเหมือนจะถ่ายง่าย แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ง่ายนัก คำถามนี้ถามสั้น แต่เวลาตอบยากมาก

Wide angle ถ่ายภาพให้กว้างอย่า...

on 04 กุมภาพันธ์ 2557
Wide angle ถ่ายภาพให้กว้างอย่างใจคิด

              ในตอนนี้เราจะมาว่ากันถึงเรื่อง การถ่ายภาพให้ดู "กว้าง" ว่าพอจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง บางคนก็บอกว่า ถ่ายภาพมุมกว้างก็ไม่ยาก ใช้เลนส์กว้างๆ ถ่ายไปเดี๋ยวมันก็กว้างไปเอง อันนั้นก็ไม่เถียงครับ ยอมรับว่ามีส่วนถูกอยู่มาก แต่ในบางกรณีก็ไม่ทั้งหมด หลายๆ คนเจอปัญหาที่ว่า มีเลนส์มุมกว้างมากๆ แต่เวลาดูภาพที่ถ่ายมา มันรู้สึกว่ากว้างแบบ "ไม่สุด" หรือกว้างแบบไม่ได้ใจเสียที...

Timing จังหวะที่ชอบ เวลาที่ใช่

on 03 กุมภาพันธ์ 2557
Timing จังหวะที่ชอบ เวลาที่ใช่

              การเริ่มต้นเป็นนักถ่ายภาพของแต่ละคน มีที่มาไม่เหมือนกัน บางคนมีโอกาสจับกล้องมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ทำให้รู้สึกชอบการถ่ายภาพ บางคนนึกชอบขึ้นมาภายหลังก็ซื้อกล้องหัดถ่ายภาพเลย ผมเองเริ่มต้นการเป็นนักถ่ายภาพแตกต่างจากสองประเภทที่กล่าวมาคือ เริ่มต้นรู้สึกชอบการถ่ายภาพมานานหลายปี กว่าจะได้กดชัตเตอร์บันทึกภาพแรกในชีวิต ก่อนจะได้สัมผัสกล้อง SLR ตัวเป็นๆ นั้น ผมพยายามเสาะหาหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพมาอ่าน จำนวนมากเท่าที่จะหาได้ในสมัยที่ยังเป็นเด็กอยู่ต่างจังหวัด อ่านเรื่องดูภาพไปเรื่อยๆ  ในจำนวนหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่ผมเคยอ่านนั้น มีอยู่เล่มหนึ่งที่ได้อ่านเมื่อประมาณก่อนปีพ.ศ.2530

Before and After

on 03 กุมภาพันธ์ 2557
Before and After

              นักถ่ายภาพที่ชอบการถ่ายภาพแนวธรรมชาติและท่องเที่ยวโดยทั่วไป คงจะรู้และเข้าใจตลอดถึงทำใจยอมรับได้ว่า ไม่ใช่ทุกครั้งไม่ใช่ทุกทริปไม่ใช่ทุกสถานที่ ที่เราจะมีโอกาสได้ภาพสวยถูกใจหรือตรงตามความต้องการ หรือว่าดูดีเหมือนกับภาพที่เคยเห็นคนอื่นๆ เขาถ่ายกันตั้งแต่ขั้นตอนการถ่ายภาพณสถานที่จริง มีปัจจัยมากมายเข้ามาเกี่ยวข้องในการที่จะได้ภาพสวยหรือไม่สวยสำหรับการออกไปถ่ายภาพแต่ละครั้ง เช่นสภาพอากาศโดยรวมอาจจะแย่มาก ไม่เอื้ออำนวยให้ถ่ายภาพในรูปแบบที่ต้องการได้

Post-processing นั้น สำคัญฉะนี...

on 02 กุมภาพันธ์ 2557
Post-processing นั้น สำคัญฉะนี้

             นักถ่ายภาพแต่ละช่วงอายุ แต่ละประสบการณ์ แต่ละฐานะ มีประสบการณ์ในการถ่ายภาพไม่เหมือนกัน ช่วงที่ผมเริ่มต้นสนใจการถ่ายภาพใหม่ๆ สมัยยังเป็นวัยรุ่นตอนต้น (นานมากแล้วครับ) ซึ่งขณะนั้นการถ่ายภาพยังใช้กันเฉพาะฟิล์มสไลด์กับฟิล์มเนกาตีฟเป็นหลัก คอมพิวเตอร์ยังเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับคนทั่วไป และโปรแกรมตกแต่งภาพเท่าที่ผมทราบก็เป็นสิ่งที่เข้าใจว่ายังไม่เกิดขึ้นในโลกในขณะนั้น สำหรับนักถ่ายภาพมือใหม่เช่นผม (และนักถ่ายภาพทั่วไปอีกเกือบร้อยละร้อย) การถ่ายภาพนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างจะดีจะเสียก็ต้องยึดหลัก...

Long Shutter Speed Exposure ช้...

on 02 กุมภาพันธ์ 2557
Long Shutter Speed Exposure ช้าแต่ชัวร์ สไตล์คนถ่าย Stock

    ในฐานะคนถ่ายภาพแนวท่องเที่ยว ที่ไม่ได้เป็นนักถ่ายภาพแบบยึดเป็นอาชีพ สถานที่ถ่ายภาพของผมโดยปกติ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาตรฐานที่ประชนทั่วไปนิยมท่องเที่ยวกัน ไม่ใช่สถานที่พิเศษที่ต้องดั้นด้นไปถ่ายเพื่อหาความแปลกแตกต่างแบบสุดๆ หลีกหนีความซ้ำซากจำเจแบบไปบุกเบิกกันใหม่ เหมือนที่บรรดาเหล่ามืออาชีพจริงๆ เขาทำกัน นานๆ ครั้งจึงจะมีทริปพิเศษสักหน ด้วยความที่มักจะได้ถ่ายภาพสถานที่ที่คนอื่นเขาถ่ายกันแล้วเยอะแยะมากมาย บ่อยครั้งที่ต้องถ่ายภาพสิ่งที่เรียกว่า มุมมหาชน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  เพื่อไม่ให้ดูเหมือนๆ กับภาพของคนอื่นๆ อีกมากมายเกินไป หลายๆ ครั้งผมจึงต้องพยายามหาวิธีถ่ายภาพให้สถานที่พื้นๆ...

Composition หัวใจหลักของภาพสวย

on 01 กุมภาพันธ์ 2557
Composition หัวใจหลักของภาพสวย

                  ภาพถ่ายหนึ่งภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่สวยหรือไม่สวย น่าสนใจหรือไม่น่าสนใจ ล้วนแต่มีรายละเอียดต่างๆ มากมายมาประกอบรวมกันเข้า ทั้งที่มองเห็นอยู่ในตัวภาพและแนวคิดเบื้องหลังที่เกิดภาพนั้นขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพที่สวยงามดูน่าสนใจ ก็จะยิ่งมีรายละเอียดที่ว่านั้นมากยิ่งขึ้น ข้อแตกต่างสำคัญอย่างหนึ่งระหว่างภาพที่ดูธรรมดากับภาพที่ดูสวยงามน่าสนใจ ก็คือสิ่งที่เรียกว่า Composition หรือองค์ประกอบภาพ สิ่งนี้ถือเป็นหัวใจหลักที่จะทำให้ภาพถ่ายแต่ละภาพถูกตัดสินว่าเป็นอย่างไรจากความรู้สึกของผู้ดูภาพ แม้ว่าการถ่ายภาพจะเป็นงานศิลปะที่จินตนาการถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่หลักการหรือกฎพื้นฐานก็เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องเรียนรู้ก่อนที่จะใช้จินตนาการได้อย่างอิสระเต็มที่ วาทกรรมสวยหรูดูดีมีระดับ ประเภท...

ภาพขาวดำกับการขายออนไลน์

ภาพขาวดำกับการขายออนไลน์

                ช่วงที่ผมเริ่มรู้สึกว่าชอบการถ่ายภาพใหม่ๆ ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นยังไม่มีกล้องเป็นของตัวเอง  ภาพแนวขาวดำ เป็นหนึ่งในรูปแบบภาพถ่ายที่มีความรู้สึกชอบมากเป็นพิเศษ แม้จะไม่มีสีสันอื่นใดอยู่ในภาพ แต่ภาพประเภทนี้ที่ผ่านการถ่ายและจัดการด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็ยังคงให้ความรู้สึกที่มีพลังได้เป็นอย่างดี เมื่อหลายปีที่แล้ว ในยุคที่อินเตอร์เน็ตและ Google ยังไม่ใช่สิ่งสามัญประจำบ้านอย่างปัจจุบันนี้ ช่องทางที่จะมีโอกาสได้ดูภาพถ่ายสวยๆ มีอยู่ไม่กี่วิธี หนึ่งในนั้นคือดูจากนิตยสารเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ราวๆ เกือบยี่สิบปีที่แล้ว ผมได้เห็นภาพขาวดำชุดหนึ่งที่ติดตาตรึงใจมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นภาพอุทยานแห่งชาติ Yosemite ในสหรัฐอเมริกา...

« »

Credentials ที่บางครั้ง Shutterstock ขอเมื่อเราส่งภาพ Editorial คืออะไร

06 กรกฎาคม 2557
Credentials ที่บางครั้ง Shutterstock ขอเมื่อเราส่งภาพ Editorial คืออะไร

            ในช่วงหลังๆ มานี้ เวลาเราถ่ายภาพเหตุการณ์ในงานหรืออีเว้นท์ต่างๆ ส่งไปขายออนไลน์แบบ Editorial ใน Shutterstock หลายๆ คนมักจะได้รับอีเมลตอบมาพร้อมกับการร้องขอสิ่งที่เรียกว่า Credentials ซึ่งก่อนหน้านี้ ไม่เคยมีการถามหาสิ่งนี้ ทำให้หลายๆ คนถึงกับงง เพราะว่าไม่เคยรู้ว่าต้องใช้สิ่งนี้มาก่อน ไม่ต้องแปลกใจครับ กติกาต่างๆ มันมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้เสมอ...

Shutterstock Keyword Suggestions Tool

20 กรกฎาคม 2557
Shutterstock Keyword Suggestions Tool

            บทความนี้ ถือเป็นบทความที่ Update เนื้อหาในหนังสือ "แชะ!!...รวยทะลุเลนส์ ฉบับปรับปรุงเพิ่มเติม" เกี่ยวกับเรื่องเว็บสำหรับหาคีย์เวิร์ดมาใส่ให้กับภาพของเราก่อนที่จะส่งเข้าไมโครสต็อก แต่เดิมในหนังสือ ผมแนะนำเว็บของ Yuri Arcurs ปรมาจารย์แห่งวงการขายออนไลน์ ซึ่งตอนที่เขียนต้นฉบับนั้น ยูริยังคงขายภาพในไมโครสต็อกแบบปกติอยู่...

ShutterTalk Thailand 2

30 กรกฎาคม 2557

  ShutterTalk Thailand #2 เวิร์คช็อปเพื่อคนขายภาพจาก Shutterstock Shutterstock เว็บไซต์ขายภาพออนไลน์อันดับหนึ่ง 1 ของโลก ได้มองเห็นความเติบโตอย่างก้าวกระโดดของคนขายภาพออนไลน์ชาวไทย ทั้งในแง่คุณภาพและปริมาณ จึงได้ร่วมกับ StockPhotoThailand จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมและพัฒนา Thai Contributors หรือคนขายภาพชาวไทยของเราให้ก้าวหน้าไปอีกระดับหนึ่ง จากเดิมที่เคยก้าวหน้าไปมากอยู่แล้ว...

มือใหม่ต้องอ่าน! คู่มือความสำเร็จสำหรับช่างภาพออนไลน์ไทย ไทยเวอร์ชั่น

17 ตุลาคม 2557
มือใหม่ต้องอ่าน! คู่มือความสำเร็จสำหรับช่างภาพออนไลน์ไทย ไทยเวอร์ชั่น

        ด้วยความภาคภูมิอย่างที่ยิ่งที่จะนำเสนอครับ ครั้งแรกที่ผมเห็นคู่มือฉบับนี้ เป็นภาษาอังกฤษอยู่ในเว็บชัตเตอร์สต็อกเมื่อหลายเดือนก่อน ผมอ่านแล้วคิดว่าเป็นคู่มือที่มีประโยชน์มากสำหรับคนขายภาพออนไลน์ทุกแนว ทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ ผมอยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนขายภาพออนไลน์ชาวไทยของเรา ได้มีโอกาสอ่านคู่มือเล่มนี้กันทุกคน ผมจึงได้ขอกับทางชัตเตอร์สต็อกว่า ผมขอเอามาแปลเป็นภาษาไทยให้อีกภาษาหนึ่งได้ไหม ไม่คิดค่าแปล ขอแค่ให้อนุญาตเท่านั้น ที่เหลือผมจัดการเอง

วิธีขายภาพที่ Shutterstock ในรูปแบบบริษัท

19 มีนาคม 2558
วิธีขายภาพที่ Shutterstock ในรูปแบบบริษัท

            ชัตเตอร์สต็อกสามารถรับภาพ/คลิปวิดีโอ/คลิปเสียง และชำระเงินไปยังผู้ขายภาพที่เปิดบัญชีเป็นชื่อบริษัทได้ โดยคุณต้องจัดส่งเอกสารที่จำเป็น ซึ่งออกโดยประเทศของผู้สมัครขายภาพ ที่สามารถระบุได้ว่าคุณเป็นเจ้าของในธุรกิจหรือบริษัทนั้น เอกสารแต่ละชนิดต้องเป็นเอกสารของทางราชการที่สามารถใช้เป็นหลักฐานในการพิจารณาคดีได้ในกรณีเกิดปัญหาใดๆ ขึ้น เช่น ใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนบริษัท, หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท, ใบรับรองการจดทะเบียนภาษีแบบต่างๆ ที่เราจด เป็นต้น ซึ่งก็ใช้เอกสารคล้ายๆ กับเวลาเราไปทำธุรกรรมอะไรในประเทศไทยในนามบริษัทตามปกตินั่นแหละครับ

การส่งไฟล์วิดีโอคลิป ขายใน Shutterstock

27 สิงหาคม 2560
การส่งไฟล์วิดีโอคลิป ขายใน Shutterstock

          การขายคลิปวิดีโอใน Shutterstock เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นช่วงหลัง ทั้งนี้เกิดจากปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน เช่น ตลาดผู้ซื้อเริ่มมีการใช้งานภาพเคลื่อนไหวแทนหรือเสริมงานภาพนิ่งมากขึ้นในการผลิตชิ้นงาน, อุปกรณ์ถ่ายภาพที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ง่ายและมีคุณภาพสูงมีราคาต่ำลง, ราคาขายคลิปวิดีโอต่อครั้งสร้างรายได้ให้กับ Contributor ได้มากกว่าภาพนิ่งโดยเฉลี่ย ฯลฯ ทำให้คอนทริบิวเตอร์จำนวนมาก ที่ไม่เคยขายคลิปวิดีโอมาก่อน พากันเข้ามาสู่ช่องทางการขายเนื้อหาประเภทนี้เพิ่มมากขึ้น เรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นของเรื่องดังกล่าวกันครับ

การเขียน Title ที่ถูกต้องสำหรับส่งภาพใน Shutterstock

08 สิงหาคม 2560
การเขียน Title ที่ถูกต้องสำหรับส่งภาพใน Shutterstock

          ไตเติ้ลหรือคำอธิบายภาพที่ยอดเยี่ยมนั้นต้องมีความโดดเด่นและใส่รายละเอียดให้ชัดเจน ให้มีลักษณะที่อ่านแล้วเหมือนเป็นประโยคหรือวลีสั้นๆ ไม่ใช่แค่เพียงเอาคำเป็นคำๆ มาเรียงต่อกัน เทคนิคง่ายๆ ในการคิดไตเติ้ลคือให้คิดว่าคุณกำลังเขียนพาดหัวข่าวให้กับภาพนั้นๆ ของคุณ และพยายามตอบคำถามหลักๆ ให้ได้ว่าในภาพนั้น ใคร ทำอะไร เมื่อไหร่ ที่ไหน และทำทำไม พยายามอธิบายและใช้คำที่อธิบายอารมณ์หรือความรู้สึกในภาพนั้นๆ...

จงศรัทธาในความสามารถของตัวคุณเอง

13 เมษายน 2558
จงศรัทธาในความสามารถของตัวคุณเอง

เรียบเรียงจาก http://www.shutterstock.com/panorama/story/komaintechanadta/           โกเมน เตชะนัดตา ใช้ชื่อในการขายภาพออนไลน์ Doggygraph สร้างสรรค์งานภาพวาดที่มีสีสันโดดเด่นสะดุดตาสำหรับใช้งานทั้งประเภท Editorials, งานโฆษณา, หนังสือ และสื่ออื่นๆ ผลงานของเขาเน้นรูปแบบแนวโครงร่างหรือแผนผังสถาปัตยกรรม และแนวดูสบายในสไตล์การ์ตูนเด็กที่ฉายทางโทรทัศน์ในเช้าวันหยุด อย่างไรก็ตาม งานของเขาไม่ได้มีอิทธิพลมาจากโทรทัศน์ แต่มาจากบ้านเกิดของเขา เชียงใหม่ ประเทศไทย

วิธีการกดเบิกเงินค่าขายภาพจากเว็บ Depositphotos.com

03 มีนาคม 2562
วิธีการกดเบิกเงินค่าขายภาพจากเว็บ Depositphotos.com

www.depositphotos.com เป็นเว็บขายภาพอีกแห่งหนึ่งที่มียอดขายภาพเป็นที่น่าพอใจ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และความน่าเชื่อถือของเว็บอยู่ในระดับที่สูงมาโดยตลอด ขั้นตอนการอัปโหลดภาพก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป แต่ขั้นตอนการเบิกเงินจะค่อนข้างชวนให้งงอยู่สักนิดสำรับคนที่จะกดเบิกครั้งแรกเมื่อมีรายได้ครบ 100 USD คือหลายท่านจะหาปุ่มกดเบิกไม่เจอ วันนี้จะนำวิธีการกดเบิกเงินค่าคอมมิชชั่นจากเว็บนี้มาฝากกันครับ เว็บนี้ใครมีเวลาว่างและอยากลองขยายหน้าร้านจากเว็บหลัก ก็น่าสนใจมากน่าลองครับ

วิธีทำเงินด้วยภาพจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของคุณ

11 เมษายน 2562
วิธีทำเงินด้วยภาพจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของคุณ

มาดูเคล็ดลับเบื้องหลังในการใช้ทักษะการถ่ายรูปเพื่อทำเงินสร้างรายได้ด้วยโทรศัพท์มือถือของคุณ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในโลก ก็ทำเงินได้ ทุกวันนี้ มีโอกาสสำหรับคนทั่วโลกที่จะทำเงินจากทุกๆ ที่ที่พวกเขาไป คำตอบอยู่ในโทรศัพท์มือถือที่พกไปในกระเป๋าของคุณทุกที่อยู่แล้ว  ด้วยคุณภาพกล้องของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมา โอกาสในการทำเงินจากภาพของคุณก็มากขึ้นกว่าแต่ก่อนตามไปด้วย ที่ Shutterstock เราได้พัฒนาแอพสำหรับโทรศัพท์มือถือ ทั้ง IOS และ Android เพื่อรองรับโอกาสของคุณในเรื่องนี้ เราต้องการทำให้เป็นเรื่องง่ายที่สุดสำหรับคุณที่จะทำเงินจากการท่องเที่ยวหรือเดินทางไปยังที่ต่างๆ ของคุณ ตอนนี้คุณอยากรู้แล้วใช่ไหมว่า...

ทำเงินจากภาพ Stock photo ในวันหยุดของคุณ

21 เมษายน 2562
ทำเงินจากภาพ Stock photo ในวันหยุดของคุณ

เรียนรู้จากมืออาชีพถึงวิธีการถ่ายภาพ สำหรับพอร์ตฟอลิโอสต็อกแนววันหยุดพักผ่อนของพวกเขา ที่ทั้งละเอียดลออและสมจริง ในขณะที่ยังคงมีความสุขกับวันหยุดของพวกเขาไปในเวลาเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกาประเทศเดียว คนประมาณ 100 ล้านคนวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุดในปี 2019 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว และนั่นหมายความว่าธุรกิจจำนวนมากต่างก็มองหาภาพที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อไปใช้ในงานการตลาดของพวกเขา จากตัวแทนนำเที่ยว ไปถึงโรงแรม ไปจนถึงนิตยสารเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้นั้นในปัจจุบันเป็นวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่จะค้นหาภาพในธีมที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของครอบครัว

10 ทิปส์ ในการสร้างคีย์เวิร์ดและไตเติ้ลที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพของคุณ

07 กุมภาพันธ์ 2563
10 ทิปส์ ในการสร้างคีย์เวิร์ดและไตเติ้ลที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพของคุณ

          การใส่คีย์เวิร์ดหรือคำค้น และ คำอธิบายภาพที่แม่นยำตรงกับภาพ สร้างความแตกต่างอย่างมากเมื่อคุณขายภาพของคุณในช่องทางเว็บขายภาพออนไลน์ การใส่คีย์เวิร์ดและคำอธิบายภาพที่แม่นยำมีประสิทธิภาพลงไปในภาพถ่าย, ภาพวาด และวิดีโอของคุณ มีความสำคัญพอๆ กับการส่งภาพที่มีคุณภาพดีเข้าไปขายในเว็บ ในฐานะศิลปิน คุณทำงานหนักและใช้เวลาไปมากมายในการสร้างสรรค์ภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับให้ลูกค้านำไปใช้ สุดท้ายแล้วคุณกลับต้องเหนื่อยเปล่าเมื่อไม่มีลูกค้าคนไหนหาภาพของคุณเจอเลย ในตลาดขายภาพดิจิทัลอย่าง Shutterstock มีภาพถ่าย, ภาพวาด...

« »

ทำไม Content ของฉันจึงถูกปฏิเสธด้วยข้อหา Similar Content

07 สิงหาคม 2562
ทำไม Content ของฉันจึงถูกปฏิเสธด้วยข้อหา Similar Content

ถ้าภาพหรือวิดีโอของคุณถูกปฏิเสธด้วยข้อเหตุผล “Similar Content – เนื้อหานี้เหมือนกันมากเกินไปกับภาพอื่นหรือคลิปวิดีโออื่นที่มีผู้ส่งมาก่อนหน้านี้แล้วหรือกำลังเผยแพร่อยู่แล้ว (ในเว็บ Shutterstock)” มันเป็นเพราะว่าเนื้อหาที่คุณส่งเข้าไปดูเหมือนหรือคล้ายกันอย่างมากกับภาพหรือคลิปวิดีโออื่น ที่ได้รับการตรวจผ่านเรียบร้อยแล้วในเว็บของเรา (ชัตเตอร์สต็อก)

วิธีแก้ภาพแนว COVID-19 โดนข้อหา Objectionable or offensive material

13 เมษายน 2563
วิธีแก้ภาพแนว COVID-19 โดนข้อหา Objectionable or offensive material

            ในช่วงเหตุการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19(CORONAVIRUS or COVID-19) กำลังระบาดหนัก เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในสายงานขายภาพถ่าย และ...

6 ไอเดียเซ็ตอัพมุมสุดเจ๋ง Work from home แบบไม่ซ้ำใครแถมจัดแล้วถ่ายภาพส่งขายได้ด้วย

25 พฤษภาคม 2563
6 ไอเดียเซ็ตอัพมุมสุดเจ๋ง Work from home แบบไม่ซ้ำใครแถมจัดแล้วถ่ายภาพส่งขายได้ด้วย

อยากมีมุมทำงานในบ้านสวย ๆ เท่ ๆ ดูทันสมัยไว้เป็นแรงกระตุ้นให้ทำงาน work from home แต่ยังคิดแนวทางไม่ออก ลองดูตัวอย่างภาพสำนักงานที่ดูทันสมัยในบ้านแบบต่าง ๆ ต่อไปนี้เป็นแรงบันดาลใจในสร้างสรรค์พื้นที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับทำงานที่บ้านของคุณเอง (แถมคนชอบถ่ายภาพ ยังถ่ายภาพมุมทำงานจากที่บ้านหนึ่งเดียวในโลกแบบนี้ ถ่ายส่งขายภาพออนไลน์ได้อีกด้วย ใครจะไปรู้ว่า ผ่านไปไม่กี่เดือน ยอดขายภาพถ่ายอาจจะได้เกินมูลค่าของที่ลงทุนซื้อมาจัดก็เป็นได้)

วิธีกรอกเอกสารภาษี W-8BEN ในเว็บ Shutterstock และเว็บอื่น ปี 2022

08 มกราคม 2565
วิธีกรอกเอกสารภาษี W-8BEN ในเว็บ Shutterstock และเว็บอื่น ปี 2022

คนขายภาพหลายๆ คนรอเงินค่าขายภาพจาก Shutterstock อย่างใจจดใจจ่อ บางคนก็แทบจะเป็นรายได้ทางเดียว ลุุ้นให้ชัตเตอร์สต็อกส่งเงินมาเร็วๆ แต่ เอ๊ะ ทำไมรอเท่าไหร่ไม่ส่งมาสักที ดูในกลุ่มต่างๆ เพื่อนๆ ก็บอกว่าตัดเงินไปแล้ว บางคนก็เริ่มได้รับเงินแล้ว ของเราเงียบสนิทปกติแล้ว ไม่ควรเกินวันที่ 10 ของแต่ละเดือน เงินค่าขายภาพของเรา ก็ควรจะเข้าบัญชีรับเงินเช่น Payoneer...

วิธีสมัคร Paypal แบบบัญชีธุรกิจ Business Account เช่น เปิดบัญชีในนามบริษัท

10 มกราคม 2565
วิธีสมัคร Paypal แบบบัญชีธุรกิจ Business Account เช่น เปิดบัญชีในนามบริษัท

ตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2022 บัญชี Paypal ที่เป็นบัญชีบุคคล จะถูกจำกัดการใช้งานหลายๆ อย่าง ตัดการใช้งานที่เคยใช้ได้ออกไปเยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้งานสายขายภาพหรือวิดีโอออนไลน์ ขายงานในเว็บมาร์เก็ตเพลสหลายๆ แห่ง แทบจะเรียกว่าใช้ประโยชน์จากบัญชี Paypal ได้น้อยลงไปมาก บอกกันก่อนนะครับ ถึงจะเปิดเป็นบัญชีธุรกิจแล้ว ณ เวลานี้ก็ยังใช้รับเงินจาก...

วิธีกรอกฟอร์มภาษี W8-BEN-E สำหรับคนขายภาพออนไลน์ ในรูปแบบบริษัท ในเว็บ Shutterstock

24 มกราคม 2565
วิธีกรอกฟอร์มภาษี W8-BEN-E สำหรับคนขายภาพออนไลน์ ในรูปแบบบริษัท ในเว็บ Shutterstock

ใครที่ขายงานประเภท Stock ไม่ว่าจะเป็นวงการ Stock photo, stock video หรือค้าขายอออนไลน์กับเว็บที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา ก็อาจจะได้รับการแจ้งให้มีการกรอกแบบฟอร์มภาษี เพื่อลดการถูกจัดเก็บภาษีจากยอดขายที่เกิดขึ้นในสหรัฐ จากอัตราสูง 25%  แต่ประเทศไทยมีข้อตกลงทางด้านภาษีของการค้าขายประเภทนี้กับทางสหรัฐอยู่ ถ้าเรากรอกแบบฟอร์มภาษีถูกต้อง อัตราภาษีที่เราจะถูกหักไว้ก่อนจ่ายให้เราก็จะถูกเก็บเพียง 5% เท่านั้นครับ

คู่มือแนะนำการใช้งานและเลือกซื้อฟิลเตอร์ ND

04 กุมภาพันธ์ 2565
คู่มือแนะนำการใช้งานและเลือกซื้อฟิลเตอร์ ND

ทำไมช่างภาพมือโปร และสายวิดีโอ จำนวนมาก จึงบอกว่านี่คืออุปกรณ์ TOP 5 ที่ต้องมีติดกระเป๋ากล้องไว้เสมอ รู้จักและเข้าใจฟิลเตอร์ ND แต่ละชนิด เลือกซื้อไม่ผิดแน่นอน ฟิลเตอร์ที่ใช้ลดปริมาณแสงในการถ่ายภาพ หรือเรียกกันสั้นๆ ว่าฟิลเตอร์ ND มีอยุ่หลายแบบ เรียกว่าเยอะจนคนที่เพิ่งหาข้อมูลเพื่อซื้อเจ้าฟิลเตอร์ชนิดนี้ไปใช้งาน ถึงกับงงกันไปไม่น้อยเลยทีเดียว ในคู่มือการเลือกซื้อนี้ เราจะอธิบายความแตกต่างระหว่างฟิลเตอร์...

คู่มือถ่ายภาพแนว Landscape ให้ดูนุ่มนวลชวนฝันด้วยฟิลเตอร์ Variable ND

08 กุมภาพันธ์ 2565
คู่มือถ่ายภาพแนว Landscape ให้ดูนุ่มนวลชวนฝันด้วยฟิลเตอร์ Variable ND

คู่มือถ่ายภาพแนว Landscape ให้ดูนุ่มนวลชวนฝันด้วยฟิลเตอร์ Variable ND ถ่ายภาพความไวชัตเตอร์ช้าได้ทุกเวลา แม้ยามแดดเปรี้ยงในเวลาเที่ยงวัน การใช้ฟิลเตอร์ Neutral Density หรือ ND แบบปรับค่าลดแสงได้หลายระดับ Variable ND8-128 นั้นเหมือนเหมือนการใช้แหวนวิเศษ มันจะเปลี่ยนแสงที่แรงมากไปเป็นแสงที่ให้สีนุ่มนวลแบบสีพาสเทลได้ ถ่ายที่ f/2.8 กลางแดดเปรี้ยงโดยที่ไม่ต้องตั้งค่าความไวชัตเตอร์ไว้ให้สูง เปลี่ยนคลื่นเป็นละอองนุ่มนวล ช่างน่าทึ่ง!

สรุปทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ ฟิลเตอร์ Variable ND

03 มีนาคม 2565
สรุปทุกเรื่องที่ต้องรู้เกี่ยวกับ ฟิลเตอร์ Variable ND

สรุปให้ ทุกเรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฟิลเตอร์ Variable ND คุณกำลังอยากรู้เกี่ยวกับฟิลเตอร์ ND อยู่ใช่มั๊ย มันคืออะไร และมันทำงานยังไง คำตอบแบบละเอียดอยู่ที่นี่แล้ว ฟิลเตอร์ลดแสงแบบปรับได้หลายค่า หรือ Variable ND ทำหน้าที่ลดปริมาณแสงที่จะเข้าสู่กล้อง ในขณะที่ฟิลเตอร์ ND แบบฟิกซ์จะบล็อกแสงแบบระบุตายต้วได้ค่าเดียวต่อฟิลเตอร์หนึ่งชิ้น ฟิลเตอร์ Varable...

วิธีการสมัครขายภาพใน vecteezy.com เว็บมาแรงในระบบเหมาจ่าย

16 มีนาคม 2565
วิธีการสมัครขายภาพใน vecteezy.com เว็บมาแรงในระบบเหมาจ่าย

www.vecteezy.com เป็นเว็บที่จัดว่ายังใหม่ที่มาแรงมากเว็บหนึ่ง มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ระบบการขายของเว็บนี้เป็นระบบขายภาพแบบใหม่ที่มีแนวโน้มว่าต่อไปในอนาคต  รูปแบบนี้จะเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่ลูกค้าที่ใช้งานภาพ และเว็บที่เปิดขายในรูปบบนี้จะเติบโตขึ้น คือมีทั้งดาวน์โหลดไปใช้ได้ฟรี (แบบจำกัดการใช้งานและต้องให้เครดิต) กับแบบ Pro ซึ่งจ่ายเงินแล้วดาวน์โหลดได้ไม่จำกัด  เว็บนี้รับทั้งประเภทภาพนิ่ง เวกเตอร์ และคลิปวิดีโอ มาดูการสมัครเป็นผู้ขายภาพในเว็บ Vecteezy กันครับ

จัดอันดับ 3 ฟิลเตอร์ดีที่สุดสำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์

24 พฤษภาคม 2565
จัดอันดับ 3 ฟิลเตอร์ดีที่สุดสำหรับถ่ายภาพทิวทัศน์

บทความนี้ให้ข้อมูลที่เราเชื่อว่า นี่คือฟิลเตอร์ 3 ชนิดที่ดีที่สุดสำหรับถ่ายภาพแลนด์สเคปที่สะกดสายตาผู้ชมได้ดีเยี่ยม ฟิลเตอร์ที่เราสวมไว้หน้าเลนส์ เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ แต่คือเครื่องมือที่ทรงพลังที่จะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมรับมือได้ดีขึ้นสำหรับสถานการณ์แสงที่ซับซ้อนและคาดการณ์ได้ยากที่คุณจะพบเสมอเมื่อออกไปถ่ายภาพแลนด์สเคป

วิธีสร้างประกายแฉก/ประกายดาว ในภาพถ่าย

21 สิงหาคม 2565
วิธีสร้างประกายแฉก/ประกายดาว ในภาพถ่าย

ยกระดับการถ่ายรูปของคุณด้วยการเพิ่มแฉกแสงประกายดาวที่ดูตื่นตาตื่นใจลงไปในภาพ มาเรียนรู้ว่าคุณต้องการตั้งค่ายังไง และแนวทางใดใช้ในการจับแสงให้ออกมาเป็นแฉกประกายดาวสวยงาม และวิธีใช้ฟิลเตอร์ Stellar Filter Kit เป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงานสุดเท่ที่แตกต่างอย่างสวยงามของคุณ

shutterstock 487660069 400 2

Shutterstock233

Dreamtime

DepositphotosSideBarNew

Freepik233 v2

บทความยอดนิยม

facebook like box joomla