ข้อดีของการเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์

 

บทความโดย พล ศิรพล (Papacool Siricharattakul)

http://www.shutterstock.com/g/Mrsiraphol

 

1.การเป็นนัก ขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้เรามีอิสระ ในการกำหนดกิจวัตรประจำวันในชีวิต รวมถึงช่วงเวลาในการทำงานได้เอง โดยไม่ต้องเข้างาน 9 โมงเช้าและเลิกงาน 5 โมงเย็น ตามแบบฉบับเดิมอีกต่อไป

 

2.การเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้ไม่ต้องปวดหัวกับกฏระเบียบในที่ทำงาน ไม่ต้องรองรับอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ของเจ้านาย อีกทั้งยังไม่ต้องทนทำงานกับเพื่อนร่วมงานที่เราไม่ชอบขี้หน้าอีกด้วย

 

3.การเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้ไม่ต้องฝ่าฟัน การจราจรอันหนาแน่น อีกทั้งยังเบียดเสียดยัดเยียดกันเป็นปลากระป๋อง บางท่านอาจจะมีที่กลิ่นไม่พึงประสงค์ นั้นทำให้ช่วงเช้าอันสดใสของคุณอับเฉาได้เลยทีเดียว

 

4.การเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้เรามีเวลาในการใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว เพื่อนๆ และคนที่เรารัก มากขึ้น

 

5.การ เป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้เราเดินห้างโดยไม่ต้องแย่งกับใคร จะดูหนังก็เหมือนทั้งโรงเป็นของเรา หรือแม้แต่จะกินข้าวก็ไม่ต้องรอคิว แถมมีโปรโมชั่นดีๆ ช่วงบ่ายๆ เพียบ

 

 

6.การเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้เราได้ท่องเที่ยวในบรรยากาศที่สงบ ราคาไม่แพง แถมไม่ต้องรีบร้อนอะไร เพราะในขณะที่เรากำลังท่องเที่ยว คนอื่นต้องทำงาน อีกทั้งเงินที่จ่ายไปสำหรับการท่องเที่ยว สุดท้ายแล้วเราจะได้เงินเหล่านั้นกลับคืนมามากกว่าอีกจ่ายไปซะอีก

 

7.การเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้คนที่มีฝันอยากเที่ยวรอบโลก สามารถเที่ยวได้โดยไม่ต้องกังวลว่า เจ้านายจะไล่ออกเพราะลาหยุดนานจนเกินไป หรือ เงินจะหมดเพราะเที่ยวมากไป มีคนไทยหลายท่าน ที่ทำตามฝันของเค้าเป็นจริงแล้ว หนึ่งในนั้นคือ พี่เอ๋อ้อย เค้านิยามอาชีพของเค้าว่า “ นักท่องเที่ยว “

 

 

8.และสุดท้ายการเป็นนัก ขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ เป็นงานที่ทำรายได้ให้เราในลักษณะ Passive income วันไหนที่คุณป่วย วันไหนที่คุณหยุด หรือ คุณขี้เกียจทำ คุณก็ยังสามารถรับเงินค่าตอบแทนจากอาชีพนี้ได้ แม้กระทั่งวันที่คุณเสียชีวิต portfolio ของคุณยังถูกส่งต่อให้ลูกหลานเป็นมรดกอีกด้วย

 

          ได้ฟังข้อดีอย่างนี้แล้ว มัวรออะไรอยู่ ใครที่ชอบถ่ายภาพ ใครที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ สลัดความกลัว แล้วก้าวออกมาเถอะ ชีวิตที่ดี อนาคตที่สดใส และเวลาที่คุณสามารถออกแบบได้ รอคุณอยู่ ^_^