BookAD 520 300

 MainBannerShutterstock

ขายภาพออนไลน์ที่ไหนกันดี

BR0A7430 Edit

                เว็บไซต์ตัวแทนขายภาพออนไลน์มีจำนวนมากมายหลายสิบแห่ง มีขนาด รูปแบบ กลุ่มเป้าหมาย ระดับราคา ระดับคุณภาพแตกต่างกันไป มือใหม่หัดขายภาพหลายคนสงสัยว่า เราควรจะขายภาพที่ไหนกันบ้าง ต่อไปนี้เป็นไมโครสต็อกในกลุ่ม Top Ten  ที่น่าสนใจ และทุกแห่งเป็นไมโครสต็อกที่ผมได้ส่งภาพไปขายอยู่ และให้ความมั่นใจได้ว่า ขายได้จริง จ่ายเงินจริง อย่างแน่นอน แม้ว่าหลายๆ แห่งจะทำรายได้ไม่มากนัก แต่ภาพชุดเดียวกันที่ส่งไปขายยังไมโครสต็อกเหล่านี้หลายแห่ง ก็ทำรายได้รวมๆ กันคิดเป็นเงินไทยแล้วถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 www.shuttterstock.com

                ไมโครสต็อกอันดับหนึ่งของโลกในทุกมิติ ก่อตั้งในปี 2003 และมีภาพทะลุ 20,000,000 ภาพไปแล้วในเดือนมิถุนายน 2555  ชัตเตอร์สต็อกเป็นไมโครสต็อกที่การขายภาพแบบสมัครสมาชิกมากที่สุดในโลก แม้ว่าราคาค่าคอมมิชชั่นที่ช่างภาพจะได้ต่อการดาวน์โหลดแบบสมาชิก 1 ครั้งจะเริ่มต้นจากเพียงแค่ 0.25 เหรียญสหรัฐเท่านั้น แต่สำหรับช่างภาพที่ขายภาพอยู่ในไมโครสต็อกแห่งนี้จะรู้ว่า ยอดเงินรายต่อหนึ่งดาวน์โหลดเริ่มต้นเพียงเท่านี้ แต่การทำเงินหลักหมื่นหรือหลักหลายหมื่น หรือแม้แต่หลักแสนบาทต่อเดือนนั้น เป็นสิ่งที่ทำได้โดยไม่ยากมากนัก ราคาขายภาพที่ถูกมากทำให้ที่นี่มีลูกค้าที่เป็นสมาชิกจำนวนมหาศาล และลูกค้าเหล่านี้ก็ใช้ภาพกันเป็นจำนวนมากเช่นกัน ทำให้ยอดดาวน์โหลดของชัตเตอร์สต็อกมีจำนวนมากมายมหาศาลในแต่ละวัน

                ที่ชัตเตอร์สต็อก ขายทั้งภาพถ่าย ภาพเว็คเตอร์ และคลิปวิดีโอ  สำหรับภาพถ่ายและภาพเว็คเตอร์ จะต้องส่งภาพไปสอบก่อนจำนวน 10 ภาพ ส่วนคลิปวิดีโอนั้น สามารถสมัครสมาชิกแล้วส่งคลิปไปขายได้เลยไม่ต้องสอบครับ

 www.iStockphoto.com

                ไมโครสต็อกคู่แข่งที่หายใจรดต้นคอมากับชัตเตอร์สต็อกในช่วงก่อนหน้านี้ และดูเหมือนว่ามาถูกทิ้งห่างออกไปเล็กน้อยในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา แต่สำหรับช่างภาพที่สมัครขายภาพแบบ Exclusive หรือขายภาพแบบส่งให้กับที่เว็บนี้เว็บเดียว จะทำรายได้อย่างงามจากภาพจำนวนไม่มากนัก เพราะที่นี่จะให้ความสำคัญกับช่างภาพแบบ Exclusive มากกว่าช่างภาพทั่วไปที่ขายภาพให้กับไมโครสต็อกหลายๆ แห่ง

                iStockphoto ขายภาพถ่าย ภาพเว็คเตอร์ คลิปวิดีโอ คลิปเสียง และสื่อประเภทสต็อกอื่นๆ อีกหลายรายการ เรียกว่าขายหลากหลายกว่าชาวบ้านชาวเมืองร่วมวงการทุกแห่ง ที่นี่จะต้องมีการสอบก่อน การสอบจะแยกสอบสำหรับสื่อแต่ละประเภทออกจากกัน เช่น ขายภาพถ่ายก็ต้องสอบภาพถ่าย ขายวิดีโอก็ต้องสอบวิดีโอ เป็นต้น การสอบก็อยู่ในระดับที่มีความยากพอสมควร ช่างภาพมือใหม่ๆ มักจะสอบไม่ค่อยผ่านมากนัก

 www.dreamstime.com

                ไมโครสต็อกที่ไม่หวือหวา แต่มียอดดาวน์โหลดและรายได้สม่ำเสมอตลอดมาหลายปี ดรีมส์ไทม์เป็นไมโครสต็อกที่ไม่ต้องสอบ สามารถลงทะเบียนแล้วส่งภาพขายได้เลย การพิจารณาภาพจะมีความเข้มงวดในระดับปานกลาง ภาพซ้ำๆ เป็นชุดๆ มักจะไม่ได้รับการพิจารณาจากที่นี่ ระบบการส่งและจัดการภาพไม่ยาก แต่มีระบบการจำกัดสิทธิ์ในการส่งภาพต่อสัปดาห์ มากน้อยตามจำนวนเปอร์เซ็นต์ที่ภาพได้รับการพิจารณา ภาพผ่านมาก ก็มีสิทธิ์ส่งภาพในครั้งต่อไปมาก ภาพผ่านน้อย ครั้งต่อไปก็จะได้รับสิทธิ์น้อยลง  สำหรับตัวผมเอง ในช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา ดรีมส์ไทม์มียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นมากอย่างน่าพอใจ และเป็นไมโครสต็อกที่ผู้สนใจขายภาพออนไลน์ไม่ควรพลาดสำหรับการเริ่มต้น  ไมโครสต็อกแห่งนี้ ขายเฉพาะภาพถ่ายและภาพเว็คเตอร์ ไม่ขายคลิปวิดีโอ

 

www.fotolia.com

                ไมโครสต็อกที่เห็นได้ชัดว่ามีการเร่งเพิ่มจำนวนภาพขึ้นอย่างมากมายในช่วงปีหลังๆ จากจำนวนไม่กี่ล้านภาพ กลายเป็นเกือบยี่สิบล้านภาพในกลางปี 2555 จากไมโครสต็อกที่มีความเข้มงวดในการตรวจพิจารณาภาพมากๆ มาเป็นความยืดหยุ่นที่เพิ่มมากขึ้น ภาพผ่านได้ง่ายขึ้น และยอดขายก็มีมาเรื่อยๆ ในระดับที่น่าพอใจ

                โฟโต้เลีย ขายภาพถ่าย ภาคเว็คเตอร์ และคลิปวิดีโอ สมัครสมาชิกแล้วส่งภาพได้ทันทีไม่ต้องสอบ

 

www.123rf.com

                ในบรรดาไมโครสต็อกแถวหน้า 123rf น่าจะเป็นไมโครสต็อกที่รับภาพง่ายที่สุด ภาพของผู้เริ่มต้นถ่ายภาพในแนวสต็อก มีโอกาสที่จะผ่านการพิจารณาจากที่นี่มากกว่าที่อื่น ระบบการส่งภาพของ 123rf ก็ง่ายมากสำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการขายภาพสต็อก เป็นไมโครสต็อกที่ไม่ต้องสอบเช่นกัน เมื่อลงทะเบียนแล้วสามารถส่งภาพได้ทันที รายได้จากการขายภาพในไมโครสต็อกแห่งนี้ ก็มีจำนวนที่มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเทียบกับหลายปีก่อน

                123rf ขายภาพถ่าย ภาพเว็คเตอร์ และคลิปวิดีโอ

 

www.depositphtos.com

                ไมโครสต็อกในกลุ่มกลางๆ  ที่เริ่มจะมาแรงในช่วงหลังๆ  ทั้งในส่วนของยอดขาย และความพยายามในการเพิ่มจำนวนภาพและจำนวนช่างภาพ สำหรับความเห็นของผมเอง จากการที่ได้ส่งภาพไปขายอยู่ในไมโครสต็อกแห่งนี้ บอกได้เลยว่ามีอนาคตที่ดีอย่างแน่นอน ระบบการจัดการภาพก็ไม่ยากมากนัก แม้ว่าจะต้องมีการส่งภาพไปสอบด้วย แต่ก็เป็นการสอบที่ไม่ยากมากนัก ช่างภาพสต็อกที่มีพื้นฐานขายภาพมาระยะหนึ่งไม่นานมากนักก็น่าจะสอบผ่านได้ อย่างสบาย

 

www.graphicleftovers.com

                จากไมโครสต็อกนอกสายตาในช่วงไม่กี่ปีก่อน Graphicleftover.com ได้ขึ้นมาอยู่ในจุดที่เป็นไมโครสต็อกที่ควรค่าแก่การจับตามอง ยอดดาวน์โหลดที่เพิ่มขึ้นตามปริมาณภาพที่มากขึ้นทำให้ไมโครสต็อกแห่งนี้เป็นที่น่าสนใจของนักขายภาพสต็อก โดยเฉพาะนักถ่ายภาพที่เพิ่งมีภาพดีๆ อยู่จำนวนหนึ่ง แต่ยังสอบไม่ผ่าน iStockphoto และ Shutterstock ที่นี่ก็เป็นแหล่งขายภาพที่ไม่น่าจะมองข้าม

 

www.bigstockphoto.com

                ไมโครสต็อกสัญชาติอเมริกันที่อยู่ในธุรกิจนี้มายาวนานหลายปี แม้ว่าจะไม่สามารถแทรกตัวขึ้นมาอยู่ในกลุ่ม Top Five ได้ แต่ก็เป็นไมโครสต็อกที่ให้ผลตอบแทนอย่างสม่ำเสมอ ระบบการจัดการภาพของที่นี่อาจจะมีขั้นตอนมากไปสักนิด แต่สำหรับนักถ่ายภาพสต็อกที่ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องเวลาจนเกินไป ก็อยากให้ลองพิจารณาส่งภาพไปขายที่นี่อีกแห่งหนึ่งด้วย

 

www.veer.com

                ไมโครสต็อกขนาดกลางที่ทำรายได้อย่างสม่ำเสมอ ถ้ามีภาพสต็อกที่เป็นแนว "ขายดี" ทั้งหลาย รับรองได้ว่าจะทำรายได้จากที่นี่ได้อย่างน่าพอใจ เป็นไมโครสต็อกที่มีการเจริญเติบโตก้าวหน้าอย่างสม่ำเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สำหรับนักถ่ายภาพสต็อกที่ไม่ได้เป็น Exclusive ของที่ใดที่หนึ่ง การเพิ่มช่องทางการขายภาพใน Veer ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ

 

www.photokore.com

                ไมโครสต็อกสัญชาติเอเซีย ที่ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการขายภาพแนวเอเซียอย่างชัดเจน  เป็นไมโครสต็อกที่ออกแนวตลาดเฉพาะ หน้าเว็บไซต์ของโฟโต้คอร์รองรับภาษา ภาษาอังกฤษ, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาจีน, และภาษาเกาหลี ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าเจาะกลุ่มเป้าหมายตลาดเอเซียอย่างชัดเจน ภาพถ่ายเกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรม วิถีชีวิต ผู้คน ฯลฯ ที่เกี่ยวกับเอเซียเป็นสิ่งที่ไมโครสต็อกแห่งนี้ยินดีต้อนรับเสมอ แม้ว่ายอดขายจะน้อยอยู่ แต่ตามความเห็นของผม ไมโครสต็อกที่เจาะตลาดเฉพาะกลุ่มเช่นนี้ น่าจะมีอนาคตที่ดีพอสมควร

 

www.canstockphoto.com

                ไมโครสต็อกเก่าแก่ที่ติดอยู่ในกลุ่ม Top Ten จากการจัดอันดับของเว็บไซต์เกี่ยวกับไมโครสต็อกของต่างประเทศทุกสำนัก มียอดขายไม่หวือหวา แต่สำหรับคนขายภาพออนไลน์ที่มีภาพสวยๆ คุณภาพดี เนื้อหาดี หาเวลาว่างใส่ภาพเข้าไปที่นี่ อย่างไรเสียก็เป็นแหล่งทำเงินได้อย่างแน่นอน

 

www.panthermedia.net

                เจ้าเสือสต็อกแห่งนี้ อยู่ในกลุ่มไมโครสต็อกมาตรฐานเช่นกัน แม้จะไม่มีชื่อเสียงโด่งดังมากนัก แต่สำหรับช่างภาพสต็อกที่ขายภาพและทำรายได้จากไมโครสต็อกระดับ Top 5 อยู่แล้ว หากมีเวลาส่งภาพ ที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้ใครเช่นกันในกลุ่มไมโครสต็อกขนาดกลาง

 

www.mostphoto.com

                ไมโครสต็อกที่เหมาะสำหรับส่งภาพไว้หารายได้เป็นค่าขนมสำหรับสต็อกเกอร์ที่เวลาไม่รัดตัวเกินไป เป็นเว็บขายภาพออนไลน์ที่มีอายุหลายปีเช่นเดียวกัน ภาพที่มีคุณภาพสูง เนื้อหาดี ไม่ต้องกลัวครับ ส่งเข้าที่นี่้ มีโหลดแน่นอน

 

www.cutcaster.com

                ไมโครสต็อกที่มักถูกจัดลำดับไว้ในระดับเกิน Top 10 ไปเล็กน้อย แต่ด้วยความที่ระบบการส่งภาพง่ายและค่อนข้างเอาใจช่างภาพ จึงทำให้ที่นี่มีความน่าสนใจไม่น้อย

 

www.crestock.com

                เว็บขายภาพออนไลน์ที่มีอายุยืนยาวมากที่สุดแห่งหนึ่ง ดำเนินธุรกิจไมโครสต็อกมายาวนาน ยอดขายภาพไม่มากนัก แต่ก็จัดอยู่ในกลุ่มไมโครสต็อกระดับมาตรฐานสากล

 

www.fantero.com

                ไมโครสต็อกขนาดเล็กที่มีการเจริญเติบโตค่อนข้างดี จำนวนภาพที่ยังไม่มากนัก อยู่ที่ 1 ล้านภาพโดยประมาณ เหมาะสมสำหรับช่างภาพสต็อกประเภทที่พอจะมีเวลาเหลือ และมองการณ์ไกลในการสร้าง Port ในไมโครสต็อกขนาดเล็ก เพื่อหวังผลระยะยาว

 

www.photaki.com

                ไมโครสต็อกขนาดเล็กที่มีการทำการตลาดอย่างเข้มข้นจริงจัง มีหน้าเว็บไซต์หลายภาษาเพื่อดึงดูดลูกค้าจากประเทศใหญ่ๆ มากมาย ระบบการขายมีทั้งขายแบบรายภาพและแบบสมัครสมาชิก

 

www.revostock.com            

                ไมโครสต็อกที่เน้นการขายวิดีโอคลิปอย่างเดียว แนะนำสำหรับสต็อกเกอร์ที่ชื่นชอบการขายวิดีโอ

 

www.stockami.com

                เว็บขายภาพออนไลน์ในกลุ่มที่มีระบบมาตรฐาน รอการเจริญเติบโตในอนาคต

 

www.imagegate.com

                Microstock ที่เน้นการขายภาพแบบครั้งละภาพในราคาที่ไม่สูงมากนัก ระบบเว็บมาตรฐาน ใช้งานง่าย

                ทั้งหมดนี้คือไมโครสต็อกที่ผมมีข้อมูลอยู่ สำหรับนักถ่ายภาพสต็อกที่มีภาพอยู่แล้วในไมโครสต็อกหลักๆ  หากพอจะมีเวลา ก็อยากให้ลองเพิ่มการส่งภาพไปยังไมโครสต็อกเหล่านี้ดูบ้าง ไม่แน่ว่ารูปแบบภาพของเราอาจจะเหมาะสมกับไมโครสต็อกแห่งใดแห่งหนึ่ง และทำรายได้อย่างงามก็เป็นได้ แต่ถึงจะไม่มียอดดาวน์โหลดหรือรายได้จำนวนมากมาย แต่การมีช่องทางการขายหลายๆ ช่องจากภาพเดิมๆ ที่เรามีอยู่แล้ว ก็มีแต่จะเพิ่มรายได้ให้เราได้มากขึ้น โดยเสียเวลาเพิ่มอีกเพียงเล็กน้อยครับ

ข้อดีของการเป็นนักขายภาพและนัก...

  ข้อดีของการเป็นนักขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์   บทความโดย พล ศิรพล (Papacool Siricharattakul) http://www.shutterstock.com/g/Mrsiraphol   1.การเป็นนัก ขายภาพ และ นักสร้างสรรค์ภาพออนไลน์ ทำให้เรามีอิสระ ในการกำหนดกิจวัตรประจำวันในชีวิต รวมถึงช่วงเวลาในการทำงานได้เอง โดยไม่ต้องเข้างาน...

องค์ประกอบแห่งความสำเร็จในเส้น...

  องค์ประกอบแห่งความสำเร็จในเส้นทางนักขายภาพออนไลน์   บทความโดย พล ศิรพล (Papacool Siricharattakul) http://www.shutterstock.com/g/Mrsiraphol             มีเพื่อนๆ สมาชิกหลายๆ ท่านถามกันเข้ามาว่า ผมมีวิธีการอย่างไรให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางนักขายภาพ วันนี้ผมเลยขอรวบรวมเอาประสบการณ์ที่ตนเองมี และคิดว่าคงมีประโยชน์ต่อนักขายภาพมือใหม่และผู้ที่ขายอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย แต่ต้องบอกก่อนว่า บทความนี้ไม่ได้บอกเล่าถึงเทคนิคการถ่ายภาพ...

Buy Photo from Shutterstock

Buy Photo from Shutterstock

สำหรับผู้ต้องการซื้อภาพออนไลน์ Stock photo ถูกลิขสิทธิ์ ขอแนะนำเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์อันดับ 1 ของโลก คุณภาพสูง ราคาประหยัด ซื้อสะดวก ใช้งานสบายใจ www.shutterstock.com

Perfect Photo Suite 8 ถ่ายให้ด...

on 06 กุมภาพันธ์ 2557
Perfect Photo Suite 8 ถ่ายให้ดี แล้วแต่งให้เด่น

Perfect Photo Suite 8 ถ่ายให้ดี แล้วแต่งให้เด่น บทความตอนนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศกันอีกสักครั้ง จากเนื้อหาเกี่ยวกับการถ่ายภาพโดยตรง มาเป็นเรื่องของกระบวนการ Post Processing หรือกระบวนการที่เกิดขึ้นหลังจากการถ่ายภาพด้วยกล้องแล้ว ออกตัวกันก่อนอีกสักครั้งว่า ตัวผมเอง เป็นนักถ่ายภาพที่เปิดเผยตัวเองอย่างชัดเจนตลอดมาว่า เป็นประเภทชอบแนวทางที่ว่า ถ่ายออกมาให้ดูดีก่อน จากนั้นก็แต่งให้ดูเด่น ภาพของผมทุกภาพ ผ่านการปรับแต่งทั้งสิ้น...

Stock Photo แนวบุคคล เริ่มต้นจ...

on 05 กุมภาพันธ์ 2557
Stock Photo แนวบุคคล เริ่มต้นจากคนใกล้ตัว

             เรื่องราวในตอนนี้ เป็นสิ่งที่ผมเองถือว่าได้ทำมานานมาแล้ว แต่ยังไม่เคยนึกจะเอามาเขียนเป็นบทความเล่าสู่กันฟัง หรือเอาแนวคิดวิธีการต่างๆ มาฝากกันสักที ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและมีประโยชน์มากๆ สำหรับนักถ่ายภาพสต็อกทั่วไป สาเหตุที่ได้นำมาเขียนในครั้งนี้ ก็เป็นผลสืบเนื่องมาจากงานสัมมนา “Thai Stock Photographer Meeting & Seminar” ที่ผมได้จัดไปเมื่อวันที่เสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน...

สารพัดเทคนิค สารพันวิธีคิด พิช...

on 05 กุมภาพันธ์ 2557
สารพัดเทคนิค สารพันวิธีคิด พิชิตภาพสวย

สารพัดเทคนิคสารพันวิธีคิดพิชิตภาพสวย ตอนนี้มาว่ากันถึงเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพให้สวย ซึ่งเป็นเทคนิคที่ไม่ใช่เทคนิคของการควบคุมกล้อง แต่เป็นเทคนิคการคิดหรือวางแผน เพื่อการได้ภาพสวยตามที่ต้องการ ซึ่งสำหรับผมคิดว่า มีความสำคัญไม่น้อยกว่าการเรียนรู้เทคนิคการควบคุมและใช้งานกล้องในเชิงวิชาการ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เรามีโอกาสได้ภาพดีๆ มากยิ่งขึ้นครับ

9 วิธีถ่ายภาพวัตถุเป็นกลุ่มให้...

on 04 กุมภาพันธ์ 2557
9 วิธีถ่ายภาพวัตถุเป็นกลุ่มให้ดูเด่น

  9 วิธีถ่ายภาพวัตถุเป็นกลุ่มให้ดูเด่น                     มีมือใหม่หัดถ่ายภาพคนหนึ่งที่สนใจการขายภาพออนไลน์ ถามผมเกี่ยวกับภาพจำนวนหนึ่งของผมที่มีขายอยู่ในไมโครสต็อก ถึงวิธีคิดหรือวิธีการถ่ายภาพนั้นอย่างไรจึงออกมาในลักษณะที่เขาคิดว่า ตัวเขาเองพยายามถ่ายภาพลักษณะนั้นอยู่บ่อยครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะได้ภาพที่ยังไม่เป็นอย่างที่อยากได้เหมือนที่เห็นจากภาพตัวอย่างดังกล่าว หรือจากภาพของนักถ่ายภาพท่านอื่นๆ ที่เคยเห็น เขาบอกว่า ดูเหมือนจะถ่ายง่าย แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ง่ายนัก คำถามนี้ถามสั้น แต่เวลาตอบยากมาก เนื่องจากผมก็คงเหมือนกับนักถ่ายภาพที่ถ่ายภาพมานานมากๆ อีกหลายๆ...

Wide angle ถ่ายภาพให้กว้างอย่า...

on 04 กุมภาพันธ์ 2557
Wide angle ถ่ายภาพให้กว้างอย่างใจคิด

Wide Angle ถ่ายภาพให้กว้างอย่างใจคิด ในตอนนี้เราจะมาว่ากันถึงเรื่อง การถ่ายภาพให้ดู "กว้าง" ว่าพอจะมีวิธีการอย่างไรบ้าง บางคนก็บอกว่า ถ่ายภาพมุมกว้างก็ไม่ยาก ใช้เลนส์กว้างๆ ถ่ายไปเดี๋ยวมันก็กว้างไปเอง อันนั้นก็ไม่เถียงครับ ยอมรับว่ามีส่วนถูกอยู่มาก แต่ในบางกรณีก็ไม่ทั้งหมด หลายๆ คนเจอปัญหาที่ว่า มีเลนส์มุมกว้างมากๆ แต่เวลาดูภาพที่ถ่ายมา มันรู้สึกว่ากว้างแบบ "ไม่สุด"...

Timing จังหวะที่ชอบ เวลาที่ใช่

on 03 กุมภาพันธ์ 2557
Timing จังหวะที่ชอบ เวลาที่ใช่

Timing จังหวะที่ชอบเวลาที่ใช่ การเริ่มต้นเป็นนักถ่ายภาพของแต่ละคน มีที่มาไม่เหมือนกัน บางคนมีโอกาสจับกล้องมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ทำให้รู้สึกชอบการถ่ายภาพ บางคนนึกชอบขึ้นมาภายหลังก็ซื้อกล้องหัดถ่ายภาพเลย ผมเองเริ่มต้นการเป็นนักถ่ายภาพแตกต่างจากสองประเภทที่กล่าวมาคือ เริ่มต้นรู้สึกชอบการถ่ายภาพมานานหลายปี กว่าจะได้กดชัตเตอร์บันทึกภาพแรกในชีวิต ก่อนจะได้สัมผัสกล้อง SLR ตัวเป็นๆ นั้น ผมพยายามเสาะหาหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพมาอ่าน จำนวนมากเท่าที่จะหาได้ในสมัยที่ยังเป็นเด็กอยู่ต่างจังหวัด อ่านเรื่องดูภาพไปเรื่อยๆ ในจำนวนหนังสือเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่ผมเคยอ่านนั้น มีอยู่เล่มหนึ่งที่ได้อ่านเมื่อประมาณก่อนปีพ.ศ.2530 ผมจำชื่อหนังสือไม่ได้...

Before and After

on 03 กุมภาพันธ์ 2557
Before and After

  Before and  After                 นักถ่ายภาพที่ชอบการถ่ายภาพแนวธรรมชาติและท่องเที่ยวโดยทั่วไป คงจะรู้และเข้าใจตลอดถึงทำใจยอมรับได้ว่า ไม่ใช่ทุกครั้งไม่ใช่ทุกทริปไม่ใช่ทุกสถานที่ ที่เราจะมีโอกาสได้ภาพสวยถูกใจหรือตรงตามความต้องการ หรือว่าดูดีเหมือนกับภาพที่เคยเห็นคนอื่นๆ เขาถ่ายกันตั้งแต่ขั้นตอนการถ่ายภาพณสถานที่จริง มีปัจจัยมากมายเข้ามาเกี่ยวข้องในการที่จะได้ภาพสวยหรือไม่สวยสำหรับการออกไปถ่ายภาพแต่ละครั้ง เช่นสภาพอากาศโดยรวมอาจจะแย่มาก ไม่เอื้ออำนวยให้ถ่ายภาพในรูปแบบที่ต้องการได้ หรือแม้แต่ในวันที่สภาพอากาศโดยทั่วไปค่อนข้างเหมาะสม แต่เราไปยังสถานทีที่ไม่คุ้นเคย อาจจะไม่รู้ว่าจุดถ่ายภาพที่สวยๆ นั้นอยู่บริเวณใดบ้าง...

Post-processing นั้น สำคัญฉะนี...

on 02 กุมภาพันธ์ 2557
Post-processing นั้น สำคัญฉะนี้

Post-processing นั้น สำคัญฉะนี้ นักถ่ายภาพแต่ละช่วงอายุ แต่ละประสบการณ์ แต่ละฐานะ มีประสบการณ์ในการถ่ายภาพไม่เหมือนกัน ช่วงที่ผมเริ่มต้นสนใจการถ่ายภาพใหม่ๆ สมัยยังเป็นวัยรุ่นตอนต้น (นานมากแล้วครับ) ซึ่งขณะนั้นการถ่ายภาพยังใช้กันเฉพาะฟิล์มสไลด์กับฟิล์มเนกาตีฟเป็นหลัก คอมพิวเตอร์ยังเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ไกลเกินเอื้อมสำหรับคนทั่วไป และโปรแกรมตกแต่งภาพเท่าที่ผมทราบก็เป็นสิ่งที่เข้าใจว่ายังไม่เกิดขึ้นในโลกในขณะนั้น สำหรับนักถ่ายภาพมือใหม่เช่นผม (และนักถ่ายภาพทั่วไปอีกเกือบร้อยละร้อย) การถ่ายภาพนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างจะดีจะเสียก็ต้องยึดหลัก "จบในกล้อง" ภาพระดับที่ต้องใช้ "เทคนิค"...

Long Shutter Speed Exposure สว...

on 02 กุมภาพันธ์ 2557
Long Shutter Speed Exposure สวย แปลก และแตกต่าง

Long Speed Shutter สวยแปลกและแตกต่าง ในฐานะคนถ่ายภาพแนวท่องเที่ยว ที่ไม่ได้เป็นนักถ่ายภาพแบบยึดเป็นอาชีพ สถานที่ถ่ายภาพของผมโดยปกติ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมาตรฐานที่ประชนทั่วไปนิยมท่องเที่ยวกัน ไม่ใช่สถานที่พิเศษที่ต้องดั้นด้นไปถ่ายเพื่อหาความแปลกแตกต่างแบบสุดๆ หลีกหนีความซ้ำซากจำเจแบบไปบุกเบิกกันใหม่ เหมือนที่บรรดาเหล่ามืออาชีพจริงๆ เขาทำกัน นานๆ ครั้งจึงจะมีทริปพิเศษสักหน ด้วยความที่มักจะได้ถ่ายภาพสถานที่ที่คนอื่นเขาถ่ายกันแล้วเยอะแยะมากมาย บ่อยครั้งที่ต้องถ่ายภาพสิ่งที่เรียกว่า มุมมหาชน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อไม่ให้ดูเหมือนๆ กับภาพของคนอื่นๆ...

Composition หัวใจหลักของภาพสวย

on 01 กุมภาพันธ์ 2557
Composition หัวใจหลักของภาพสวย

                  ภาพถ่ายหนึ่งภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่สวยหรือไม่สวย น่าสนใจหรือไม่น่าสนใจ ล้วนแต่มีรายละเอียดต่างๆ มากมายมาประกอบรวมกันเข้า ทั้งที่มองเห็นอยู่ในตัวภาพและแนวคิดเบื้องหลังที่เกิดภาพนั้นขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพที่สวยงามดูน่าสนใจ ก็จะยิ่งมีรายละเอียดที่ว่านั้นมากยิ่งขึ้น ข้อแตกต่างสำคัญอย่างหนึ่งระหว่างภาพที่ดูธรรมดากับภาพที่ดูสวยงามน่าสนใจ ก็คือสิ่งที่เรียกว่า Composition หรือองค์ประกอบภาพ สิ่งนี้ถือเป็นหัวใจหลักที่จะทำให้ภาพถ่ายแต่ละภาพถูกตัดสินว่าเป็นอย่างไรจากความรู้สึกของผู้ดูภาพ แม้ว่าการถ่ายภาพจะเป็นงานศิลปะที่จินตนาการถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่หลักการหรือกฎพื้นฐานก็เป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องเรียนรู้ก่อนที่จะใช้จินตนาการได้อย่างอิสระเต็มที่ วาทกรรมสวยหรูดูดีมีระดับ ประเภท...

ภาพขาวดำกับการขายออนไลน์

ภาพขาวดำกับการขายออนไลน์

                ช่วงที่ผมเริ่มรู้สึกว่าชอบการถ่ายภาพใหม่ๆ ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นยังไม่มีกล้องเป็นของตัวเอง  ภาพแนวขาวดำ เป็นหนึ่งในรูปแบบภาพถ่ายที่มีความรู้สึกชอบมากเป็นพิเศษ แม้จะไม่มีสีสันอื่นใดอยู่ในภาพ แต่ภาพประเภทนี้ที่ผ่านการถ่ายและจัดการด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็ยังคงให้ความรู้สึกที่มีพลังได้เป็นอย่างดี เมื่อหลายปีที่แล้ว ในยุคที่อินเตอร์เน็ตและ Google ยังไม่ใช่สิ่งสามัญประจำบ้านอย่างปัจจุบันนี้ ช่องทางที่จะมีโอกาสได้ดูภาพถ่ายสวยๆ มีอยู่ไม่กี่วิธี หนึ่งในนั้นคือดูจากนิตยสารเกี่ยวกับการถ่ายภาพ ราวๆ เกือบยี่สิบปีที่แล้ว ผมได้เห็นภาพขาวดำชุดหนึ่งที่ติดตาตรึงใจมาจนถึงทุกวันนี้ เป็นภาพอุทยานแห่งชาติ Yosemite ในสหรัฐอเมริกา...

การตัดส่วนภาพ (Cropping) ในงาน...

การตัดส่วนภาพ (Cropping) ในงานถ่ายภาพสต็อก

            ตามปกติแล้วในการถ่ายภาพทั่ว ๆ ไปชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การถ่ายภาพโดยใช้ฟิล์มในยุคก่อนหน้านี้ เรามักจะต้องดูภาพกันตามสัดส่วนเดิม ๆ ที่ถูกกำหนดมาโดยขนาดของฟิล์มและขนาดของกระดาษอัดภาพ การ Crop หรือตัดส่วนภาพภายหลังการถ่าย มักจะทำกันเฉพาะในระดับมืออาชีพเท่านั้นไม่ว่าจะในเชิงศิลปะหรือเชิงพาณิชย์ เนื่องจากมีความยุ่งยากในขั้นตอนการทำอยู่พอสมควร ดังนั้น ส่วนใหญ่แล้วเราจึงได้ดูภาพที่มีสัดส่วนซ้ำ ๆ  เดิม ๆ...

ทางลัดสู่การสร้างสรรค์ภาพขายดี...

ทางลัดสู่การสร้างสรรค์ภาพขายดีในไมโครสต็อก ตอนที่ 2

อ่านบทความ ทางลัดสู่การสร้างสรรค์ภาพขายดีในไมโครสต็อก ตอนที่ 1  ได้ ที่นี่             ในตอนที่แล้วผมได้กล่าวถึงทางลัดในการสร้างสรรค์ภาพขายดีในไมโครสต็อกไปบ้างแล้ว เพื่อให้นักถ่ายภาพสต็อกได้ประสบความสำเร็จในการขายภาพสต็อกได้ง่ายขึ้น มีภาพขายดีมากขึ้น และไม่ทำงานแบบเหนื่อยฟรี การขายภาพสต็อกนั้นมีข้อแตกต่างจากการรับงานจ้างเป็น Job ตรงที่ การรับงานทั่วไป ช่างภาพสามารถรู้รายได้ที่แน่นอนว่า งานหนึ่ง ๆ จะมีรายรับมากน้อยแค่ไหน ควรจะลงทุนลงแรงมากน้อยเพียงใดจึงจะคุ้มกับรายรับที่ได้มา...

ทางลัดสู่การสร้างสรรค์ภาพขายดี...

ทางลัดสู่การสร้างสรรค์ภาพขายดีในไมโครสต็อก

                นักถ่ายภาพจำนวนมากที่เข้าสู่วงการภาพถ่ายสต็อก ไม่ว่าจะมีประสบการณ์ในการถ่ายภาพมานาน แล้วเข้าสู่เส้นทางนี้ในภายหลัง หรือเป็นมือใหม่ที่เพิ่งหัดถ่ายภาพโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นช่างภาพสต็อกเป็นหลักตั้งแต่แรก มีอยู่ไม่น้อยที่สามารถจะโลดแล่นในเส้นทางนี้ได้อย่างรวดเร็วอย่างน่าทึ่ง ในไมโครสต็อกชั้นนำของโลกปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะใน www.shutterstock.com ผมกล่าวได้อย่างมั่นใจว่า นักถ่ายภาพชาวไทยจำนวนหนึ่ง มีผลงานภาพถ่ายสต็อกสามารถสู้กับนักถ่ายภาพสต็อกมือดีจากทั่วโลกได้อย่างน่าชื่นชม หมวดหมู่ภาพจำนวนหลายหมวดหมู่ หากใช้คีย์เวิร์ดค้นหาภาพดู...

เหตุผลการปฏิเสธภาพใน Shutterst...

เหตุผลการปฏิเสธภาพใน Shutterstock

                ในการส่งภาพเข้าไปขายในไมโครสต็อกนั้น ไม่ใช่ว่าเรามีภาพอะไรแล้วต้องการจะขายก็ทำได้ทุกภาพ ผู้ที่มีสิทธิเด็ดขาดในการพิจารณาว่า จะรับหรือไม่รับภาพใดของเราไว้ขายนั้น คือ Inspector หรือผู้ตรวจสอบภาพของไมโครสต็อกแต่ละแห่ง บรรดา Inspector เหล่านี้มีความเชี่ยวชาญในการพิจารณาคุณภาพของภาพในทุก ๆ ด้านว่าจะรับหรือปฏิเสธ นอกจากคุณภาพและเนื้อหาของภาพแล้ว นโยบายของไมโครสต็อกแต่ละแห่งก็เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจของ Inspector ไมโครสต็อกแต่ละแห่งมีฐานลูกค้าที่แตกต่างกัน บางแห่งเน้นการขายภาพไปยังกลุ่มลูกค้าที่ต้องการคุณภาพสูง โดยยินดีจ่ายในราคาแพง ภาพที่ต้องการจึงต้องมีความยอดเยี่ยมทั้งในด้านคุณภาพและเนื้อหาเท่านั้นจึงจะรับไว้...

« »

Credentials ใน Shutterstock คืออะไร

06 กรกฎาคม 2557

          ในช่วงหลังๆ มานี้ เวลาเราถ่ายภาพเหตุการณ์ในงานหรืออีเว้นท์ต่างๆ ส่งไปขายออนไลน์แบบ Editorial ใน Shutterstock หลายๆ คนมักจะได้รับอีเมลตอบมาพร้อมกับการร้องขอสิ่งที่เรียกว่า Credentials ซึ่งก่อนหน้านี้ ไม่เคยมีการถามหาสิ่งนี้ ทำให้หลายๆ คนถึงกับงง เพราะว่าไม่เคยรู้ว่าต้องใช้สิ่งนี้มาก่อน ไม่ต้องแปลกใจครับ กติกาต่างๆ มันมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เรื่อง...

Shutterstock Keyword Suggestions Tool

20 กรกฎาคม 2557

          บทความนี้ ถือเป็นบทความที่ Update เนื้อหาในหนังสือ "แชะ!!...รวยทะลุเลนส์ ฉบับปรับปรุงเพิ่มเติม" เกี่ยวกับเรื่องเว็บสำหรับหาคีย์เวิร์ดมาใส่ให้กับภาพของเราก่อนที่จะส่งเข้าไมโครสต็อก แต่เดิมในหนังสือ ผมแนะนำเว็บของ Yuri Arcurs ปรมาจารย์แห่งวงการขายออนไลน์ ซึ่งตอนที่เขียนต้นฉบับนั้น ยูริยังคงขายภาพในไมโครสต็อกแบบปกติอยู่ คือขายทุกเว็บ...

ShutterTalk Thailand 2

30 กรกฎาคม 2557

  ShutterTalk Thailand #2 เวิร์คช็อปเพื่อคนขายภาพจาก Shutterstock Shutterstock เว็บไซต์ขายภาพออนไลน์อันดับหนึ่ง 1 ของโลก ได้มองเห็นความเติบโตอย่างก้าวกระโดดของคนขายภาพออนไลน์ชาวไทย ทั้งในแง่คุณภาพและปริมาณ จึงได้ร่วมกับ StockPhotoThailand จัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อเป็นการร่วมกันส่งเสริมและพัฒนา Thai Contributors หรือคนขายภาพชาวไทยของเราให้ก้าวหน้าไปอีกระดับหนึ่ง จากเดิมที่เคยก้าวหน้าไปมากอยู่แล้ว...

คู่มือความสำเร็จสำหรับช่างภาพออนไลน์ไทย เวอร์ชั่นภาษาไทย

17 ตุลาคม 2557
คู่มือความสำเร็จสำหรับช่างภาพออนไลน์ไทย เวอร์ชั่นภาษาไทย

            ด้วยความภาคภูมิอย่างที่ยิ่งที่จะนำเสนอครับ ครั้งแรกที่ผมเห็นคู่มือฉบับนี้ เป็นภาษาอังกฤษอยู่ในเว็บชัตเตอร์สต็อกเมื่อหลายเดือนก่อน ผมอ่านแล้วคิดว่าเป็นคู่มือที่มีประโยชน์มากสำหรับคนขายภาพออนไลน์ทุกแนว ทุกรูปแบบ ทุกสไตล์ ผมอยากให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนขายภาพออนไลน์ชาวไทยของเรา ได้มีโอกาสอ่านคู่มือเล่มนี้กันทุกคน ผมจึงได้ขอกับทางชัตเตอร์สต็อกว่า ผมขอเอามาแปลเป็นภาษาไทยให้อีกภาษาหนึ่งได้ไหม ไม่คิดค่าแปล ขอแค่ให้อนุญาตเท่านั้น ที่เหลือผมจัดการเอง คุยไปคุยมาก็ได้ข้อสรุปว่า ทางชัตเตอร์สต็อกจะให้บริษัทแปลเอกสารที่เขาจ้างงานประจำอยู่แล้ว...

วิธีขายภาพที่ Shutterstock ในรูปแบบบริษัท

19 มีนาคม 2558
วิธีขายภาพที่ Shutterstock ในรูปแบบบริษัท

            ชัตเตอร์สต็อกสามารถรับภาพ/คลิปวิดีโอ/คลิปเสียง และชำระเงินไปยังผู้ขายภาพที่เปิดบัญชีเป็นชื่อบริษัทได้ โดยคุณต้องจัดส่งเอกสารที่จำเป็น ซึ่งออกโดยประเทศของผู้สมัครขายภาพ ที่สามารถระบุได้ว่าคุณเป็นเจ้าของในธุรกิจหรือบริษัทนั้น เอกสารแต่ละชนิดต้องเป็นเอกสารของทางราชการที่สามารถใช้เป็นหลักฐานในการพิจารณาคดีได้ในกรณีเกิดปัญหาใดๆ ขึ้น เช่น ใบสำคัญแสดงการจดทะเบียนบริษัท, หนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัท, ใบรับรองการจดทะเบียนภาษีแบบต่างๆ ที่เราจด เป็นต้น ซึ่งก็ใช้เอกสารคล้ายๆ กับเวลาเราไปทำธุรกรรมอะไรในประเทศไทยในนามบริษัทตามปกตินั่นแหละครับ

การส่งไฟล์วิดีโอคลิป ขายใน Shutterstock

27 สิงหาคม 2560

          การขายคลิปวิดีโอใน Shutterstock เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นช่วงหลัง ทั้งนี้เกิดจากปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน เช่น ตลาดผู้ซื้อเริ่มมีการใช้งานภาพเคลื่อนไหวแทนหรือเสริมงานภาพนิ่งมากขึ้นในการผลิตชิ้นงาน, อุปกรณ์ถ่ายภาพที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ง่ายและมีคุณภาพสูงมีราคาต่ำลง, ราคาขายคลิปวิดีโอต่อครั้งสร้างรายได้ให้กับ Contributor ได้มากกว่าภาพนิ่งโดยเฉลี่ย ฯลฯ ทำให้คอนทริบิวเตอร์จำนวนมาก ที่ไม่เคยขายคลิปวิดีโอมาก่อน พากันเข้ามาสู่ช่องทางการขายเนื้อหาประเภทนี้เพิ่มมากขึ้น เรามาดูรายละเอียดเบื้องต้นของเรื่องดังกล่าวกันครับ

การเขียน Title ที่ถูกต้องสำหรับส่งภาพใน Shutterstock

08 สิงหาคม 2560

          ไตเติ้ลหรือคำอธิบายภาพที่ยอดเยี่ยมนั้นต้องมีความโดดเด่นและใส่รายละเอียดให้ชัดเจน ให้มีลักษณะที่อ่านแล้วเหมือนเป็นประโยคหรือวลีสั้นๆ ไม่ใช่แค่เพียงเอาคำเป็นคำๆ มาเรียงต่อกัน เทคนิคง่ายๆ ในการคิดไตเติ้ลคือให้คิดว่าคุณกำลังเขียนพาดหัวข่าวให้กับภาพนั้นๆ ของคุณ และพยายามตอบคำถามหลักๆ ให้ได้ว่าในภาพนั้น ใคร ทำอะไร เมื่อไหร่ ที่ไหน และทำทำไม พยายามอธิบายและใช้คำที่อธิบายอารมณ์หรือความรู้สึกในภาพนั้นๆ...

จงศรัทธาในความสามารถของตัวคุณเอง

13 เมษายน 2558

เรียบเรียงจาก http://www.shutterstock.com/panorama/story/komaintechanadta/           โกเมน เตชะนัดตา ใช้ชื่อในการขายภาพออนไลน์ Doggygraph สร้างสรรค์งานภาพวาดที่มีสีสันโดดเด่นสะดุดตาสำหรับใช้งานทั้งประเภท Editorials, งานโฆษณา, หนังสือ และสื่ออื่นๆ ผลงานของเขาเน้นรูปแบบแนวโครงร่างหรือแผนผังสถาปัตยกรรม และแนวดูสบายในสไตล์การ์ตูนเด็กที่ฉายทางโทรทัศน์ในเช้าวันหยุด อย่างไรก็ตาม งานของเขาไม่ได้มีอิทธิพลมาจากโทรทัศน์ แต่มาจากบ้านเกิดของเขา เชียงใหม่ ประเทศไทย

วิธีการกดเบิกเงินค่าขายภาพจากเว็บ Depositphotos.com

03 มีนาคม 2562

www.depositphotos.com เป็นเว็บขายภาพอีกแห่งหนึ่งที่มียอดขายภาพเป็นที่น่าพอใจ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และความน่าเชื่อถือของเว็บอยู่ในระดับที่สูงมาโดยตลอด ขั้นตอนการอัปโหลดภาพก็ไม่ยุ่งยากจนเกินไป แต่ขั้นตอนการเบิกเงินจะค่อนข้างชวนให้งงอยู่สักนิดสำรับคนที่จะกดเบิกครั้งแรกเมื่อมีรายได้ครบ 100 USD คือหลายท่านจะหาปุ่มกดเบิกไม่เจอ วันนี้จะนำวิธีการกดเบิกเงินค่าคอมมิชชั่นจากเว็บนี้มาฝากกันครับ เว็บนี้ใครมีเวลาว่างและอยากลองขยายหน้าร้านจากเว็บหลัก ก็น่าสนใจมากน่าลองครับ

วิธีทำเงินด้วยภาพจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของคุณ

11 เมษายน 2562

มาดูเคล็ดลับเบื้องหลังในการใช้ทักษะการถ่ายรูปเพื่อทำเงินสร้างรายได้ด้วยโทรศัพท์มือถือของคุณ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนในโลก ก็ทำเงินได้ ทุกวันนี้ มีโอกาสสำหรับคนทั่วโลกที่จะทำเงินจากทุกๆ ที่ที่พวกเขาไป คำตอบอยู่ในโทรศัพท์มือถือที่พกไปในกระเป๋าของคุณทุกที่อยู่แล้ว  ด้วยคุณภาพกล้องของโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่สูงขึ้นกว่าแต่ก่อนมา โอกาสในการทำเงินจากภาพของคุณก็มากขึ้นกว่าแต่ก่อนตามไปด้วย ที่ Shutterstock เราได้พัฒนาแอพสำหรับโทรศัพท์มือถือ ทั้ง IOS และ Android เพื่อรองรับโอกาสของคุณในเรื่องนี้ เราต้องการทำให้เป็นเรื่องง่ายที่สุดสำหรับคุณที่จะทำเงินจากการท่องเที่ยวหรือเดินทางไปยังที่ต่างๆ ของคุณ ตอนนี้คุณอยากรู้แล้วใช่ไหมว่า...

ทำเงินจากภาพ Stock photo ในวันหยุดของคุณ

21 เมษายน 2562

เรียนรู้จากมืออาชีพถึงวิธีการถ่ายภาพ สำหรับพอร์ตฟอลิโอสต็อกแนววันหยุดพักผ่อนของพวกเขา ที่ทั้งละเอียดลออและสมจริง ในขณะที่ยังคงมีความสุขกับวันหยุดของพวกเขาไปในเวลาเดียวกัน ในสหรัฐอเมริกาประเทศเดียว คนประมาณ 100 ล้านคนวางแผนไปเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุดในปี 2019 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว และนั่นหมายความว่าธุรกิจจำนวนมากต่างก็มองหาภาพที่มีคุณภาพดีที่สุดเพื่อไปใช้ในงานการตลาดของพวกเขา จากตัวแทนนำเที่ยว ไปถึงโรงแรม ไปจนถึงนิตยสารเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้นั้นในปัจจุบันเป็นวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ต่างๆ ที่จะค้นหาภาพในธีมที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวของครอบครัว

« »

ทำไม Content ของฉันจึงถูกปฏิเสธด้วยข้อหา Similar Content

07 สิงหาคม 2562
ทำไม Content ของฉันจึงถูกปฏิเสธด้วยข้อหา Similar Content

ถ้าภาพหรือวิดีโอของคุณถูกปฏิเสธด้วยข้อเหตุผล “Similar Content – เนื้อหานี้เหมือนกันมากเกินไปกับภาพอื่นหรือคลิปวิดีโออื่นที่มีผู้ส่งมาก่อนหน้านี้แล้วหรือกำลังเผยแพร่อยู่แล้ว (ในเว็บ Shutterstock)” มันเป็นเพราะว่าเนื้อหาที่คุณส่งเข้าไปดูเหมือนหรือคล้ายกันอย่างมากกับภาพหรือคลิปวิดีโออื่น ที่ได้รับการตรวจผ่านเรียบร้อยแล้วในเว็บของเรา (ชัตเตอร์สต็อก)

ขายภาพที่ไหนกันดี

 

Shutterstock233

 

Dreamtime

DepositphotosSideBarNew

Adobestock233300

Freepik233 v2

บทความยอดนิยม

facebook like box joomla