ส่งลูกเรียนปริญญาตรี + โท ต่างประเทศใช้เงินเท่าไร รู้ยัง?

พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ และสอบถามทั่วไป ก่อนตั้งกระทู้กรุณาตรวจสอบหัวข้อห้องต่างๆ ก่อนว่าเนื้อหาตรงกับหัวข้อในห้องใดแล้วค่อยตั้งกระทู้ในห้องนั้น ***กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น***
กฎการใช้บอร์ด
ถ้าเป็นกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับไมโครสต็อกแห่งใดแห่งหนึ่งโดยตรง กรุณาไปโพสต์ไว้ในหมวดหมู่ "เกี่ยวกับไมโครสต็อก" และเลือกชื่อไมโครสต็อกให้ตรงกับเนื้อหาในกระทู้ที่จะโพสต์นะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาค้นหาข้อมูลในภายหลัง จะได้ประหยัดเวลาในการค้นหา และได้ข้อมูลที่ตรงประเด็นครับ *** หมายเหตุ ในกรณีที่มีการตั้งกระทู้ไม่ตรงหมวดหมู่ ทางผู้ดูแลบอร์ด ขอใช้สิทธิในการย้ายกระทู้ไปยังหมวดหมู่ที่เหมาะสมได้ทันที *** กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น ***

ส่งลูกเรียนปริญญาตรี + โท ต่างประเทศใช้เงินเท่าไร รู้ยัง?

โพสต์โดย ritcha » 10 ม.ค. 2020 15:09

เชื่อว่าพ่อแม่หลายคนคงมีความคิดที่จะส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ และหลายคนคงมีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องการออมเงินเพื่อส่งลูกเรียนต่างประเทศ เพราะทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายทางการศึกษามีแต่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ อนุบาลดีๆ ต้องใช้เงินหลายแสน พอถึงระดับประถม-มัธยมก็อาจจะหมดไปหลักล้าน ถ้าต่อมหา’ลัยต่างประเทศก็ต้องจ่ายอีกหลายล้าน เทียบกับเงินเดือนที่คาดว่าจะได้หลังจบการศึกษาแล้ว ถ้าไม่วางแผนให้ดีโอกาสมีปัญหาในอนาคตสูงมากลองคำนวณดูนะคะว่าถ้าเราจะส่งลูกเรียนหนังสือจนจบ ต้องใช้เวลาและเงินเท่าไร?ปัจจุบันการศึกษาชั้นอนุบาลใช้เวลาประมาณ 3-4 ปีประถมศึกษา 6ปีมัธยมศึกษา 6ปีและช่วงปริญญาตรีอีก 4ปีแถมหลายๆ ครอบครัวยังส่งลูกเรียนปริญญาโทในต่างประเทศอีกซึ่งใช้เวลาอีก1-2 ปีรวมๆ แล้วเป็นเวลา 20ปี !!สมัยนี้มีโรงเรียนให้เลือกหลายแนว การส่งลูกเรียนโรงเรียนรัฐบาลกับเอกชนก็ยิ่งแตกต่างกัน โดยเฉพาะถ้าเรียนอินเตอร์ก็แพงยิ่งขึ้นไปอีก !!แน่นอนว่างานช้างคือระดับปริญญา โดยเฉพาะถ้าพ่อแม่คิดส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ ดังนั้นสิ่งที่เราจะเจาะลึกกันในบทความนี้ หลักๆ ก็จะเป็นจำนวนเงินและการวางแผนค่าใช้จ่ายที่จะต้องใช้ในการส่งลูกเรียนต่อต่างประเทศ ในประเทศผู้นำด้านการศึกษาอย่างสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และออสเตรเลีย รายละเอียดทั้งหมดสามารถนำมาวางแผนจัดพอร์ตเพื่อออมเงินในระยะยาว ช่วยให้พ่อแม่วางเป้าหมายแนวทางการศึกษาของลูกๆ ได้ชัดเจน และประมาณการค่าใช้จ่ายได้เพียงพอ อ่านเพิ่มเติม>>slotxo
ritcha
 
โพสต์: 17
รวมจำนวน Like ที่ให้ผู้อื่น: 0 โพสต์
รวมจำนวน Like ที่ได้รับ: 0 โพสต์
ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ธ.ค. 2019 17:27

ย้อนกลับไปยัง เรื่องทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน