สอบถามการส่งข้อมูลส่วนตัวให้กับลูกค้าที่จ้างวาดภาพครับ

พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ และสอบถามทั่วไป ก่อนตั้งกระทู้กรุณาตรวจสอบหัวข้อห้องต่างๆ ก่อนว่าเนื้อหาตรงกับหัวข้อในห้องใดแล้วค่อยตั้งกระทู้ในห้องนั้น ***กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น***
กฎการใช้บอร์ด
ถ้าเป็นกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับไมโครสต็อกแห่งใดแห่งหนึ่งโดยตรง กรุณาไปโพสต์ไว้ในหมวดหมู่ "เกี่ยวกับไมโครสต็อก" และเลือกชื่อไมโครสต็อกให้ตรงกับเนื้อหาในกระทู้ที่จะโพสต์นะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาค้นหาข้อมูลในภายหลัง จะได้ประหยัดเวลาในการค้นหา และได้ข้อมูลที่ตรงประเด็นครับ *** หมายเหตุ ในกรณีที่มีการตั้งกระทู้ไม่ตรงหมวดหมู่ ทางผู้ดูแลบอร์ด ขอใช้สิทธิในการย้ายกระทู้ไปยังหมวดหมู่ที่เหมาะสมได้ทันที *** กรุณางดการลงลิ้งก์ Affiliate และ Referral ทุกชนิดในเนื้อหากระทู้และลายเซ็น ลงลิ้งก์ได้เฉพาะ Portfolio หรือ Gallery สำหรับโชว์ผลงานในไมโครสต็อก และลิ้งก์ไปยังเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายภาพและขายภาพเท่านั้น ***

สอบถามการส่งข้อมูลส่วนตัวให้กับลูกค้าที่จ้างวาดภาพครับ

โพสต์โดย Channarongsds » 04 ก.ย. 2019 14:55

สอบถามท่านอาจารย์ที่รู้เกี่ยวกับการรับงานจากลูกค้าต่างประเทศ (เกาหลี) https://www.amorepacific.com/kr/ko/main.html แบรนด์เครื่องสำอางค์อันดับต้นๆของโลก ติดต่อมาให้วาดภาพให้ เค้าแจ้งว่าจะต้องลงทะเบียนชื่อศิลปินคือเราในระบบเค้าโดยเค้าขอ ชื่อ สกุล, เบอร์โทร ที่อยู่, สำเนา Passport, สำเนาบัญชีธนาคาร เพราะเค้าให้เหตุผลว่าเค้าจ่ายผ่าน Paypal ไม่ได้ ปกติผมรับงานจะจ่ายผ่าน paypal ตลอด อาจารย์ท่านใดพอมีประสบการณ์รับงานแบบนี้ แนะนำได้ใหมครับว่าปลอดภัยหรือไม่ งานนี้ค่าแรงพอสมควรอยู่

เพิ่มเติมครับ อีเมล์ที่ติดต่องานมาไม่มีการเข้ารหัสนะครับ น่าจะเป็นเมล์ของบริษัทเค้า

ขอบคุณทุกความเห็นด้วยครับ
ทำในสิ่งที่รัก รักในสิ่งที่ทำ แล้วจะได้ดี
ภาพประจำตัวสมาชิก
Channarongsds
 
โพสต์: 13
รวมจำนวน Like ที่ให้ผู้อื่น: 5 โพสต์
รวมจำนวน Like ที่ได้รับ: 0 โพสต์
ลงทะเบียนเมื่อ: 16 มิ.ย. 2016 13:46

Re: สอบถามการส่งข้อมูลส่วนตัวให้กับลูกค้าที่จ้างวาดภาพครับ

โพสต์โดย Waterw » 13 ก.ย. 2019 04:55

ไม่รู้ตอบช้าไปมั้ย
ผมเคยรับงานบริษัทตปท.ที่ลงทะเบียนเป็นลูกจ้างในระบบเหมือนกันครับ ใช้หลักฐานจริงทุกอย่างกระทั่งใบรับรองบัญชีธนาคาร มันจะสะดวกเมื่อถ้าเขามาจ้างอีกเขาจะสามารถคีย์ข้อมูลของเราได้ทันทีครับ
คิดว่าด้วยความที่เขาเป็นรูปแบบบริษัทใหญ่การจ้างต้องมีที่มาที่ไปชัดเจนมีรายละอียดในสัญญาว่าจ้างและน่าจะเกี่ยวไปถึงภาษีต่างๆซึ่งฝั่งเขาต้องทำให้ชัวร์น่ะครับ เรื่องปลอดภัยสำหรับผมปลอดภัยครับ คิดว่าบริษัทใหญ่ๆเขาจ้างฟรีแลนซ์วิธีนี้ทั้งนั้น
ระบบจ่ายPayPalมันจะอยู่กับกลุ่มฟรีแลนซ์แบบฮอบบี้ทำงานขำๆหรือนานๆทำทีกับคนจ้างรายเล็กๆที่ดีลงานง่ายๆสเกลไม่ใหญ่ซะมากกว่าประเภทซื้อง่ายขายคล่องครับ
ผิดถูกยังไงขออภัยครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Waterw
 
โพสต์: 19
รวมจำนวน Like ที่ให้ผู้อื่น: 27 โพสต์
รวมจำนวน Like ที่ได้รับ: 23 โพสต์
ลงทะเบียนเมื่อ: 20 ก.ย. 2015 02:10


ย้อนกลับไปยัง เรื่องทั่วไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Google [Bot] และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน