หน้า 1 จากทั้งหมด 1

สอบถามการส่งข้อมูลส่วนตัวให้กับลูกค้าที่จ้างวาดภาพครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: 04 ก.ย. 2019 14:55
โดย Channarongsds
สอบถามท่านอาจารย์ที่รู้เกี่ยวกับการรับงานจากลูกค้าต่างประเทศ (เกาหลี) https://www.amorepacific.com/kr/ko/main.html แบรนด์เครื่องสำอางค์อันดับต้นๆของโลก ติดต่อมาให้วาดภาพให้ เค้าแจ้งว่าจะต้องลงทะเบียนชื่อศิลปินคือเราในระบบเค้าโดยเค้าขอ ชื่อ สกุล, เบอร์โทร ที่อยู่, สำเนา Passport, สำเนาบัญชีธนาคาร เพราะเค้าให้เหตุผลว่าเค้าจ่ายผ่าน Paypal ไม่ได้ ปกติผมรับงานจะจ่ายผ่าน paypal ตลอด อาจารย์ท่านใดพอมีประสบการณ์รับงานแบบนี้ แนะนำได้ใหมครับว่าปลอดภัยหรือไม่ งานนี้ค่าแรงพอสมควรอยู่

เพิ่มเติมครับ อีเมล์ที่ติดต่องานมาไม่มีการเข้ารหัสนะครับ น่าจะเป็นเมล์ของบริษัทเค้า

ขอบคุณทุกความเห็นด้วยครับ

Re: สอบถามการส่งข้อมูลส่วนตัวให้กับลูกค้าที่จ้างวาดภาพครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: 13 ก.ย. 2019 04:55
โดย Waterw
ไม่รู้ตอบช้าไปมั้ย
ผมเคยรับงานบริษัทตปท.ที่ลงทะเบียนเป็นลูกจ้างในระบบเหมือนกันครับ ใช้หลักฐานจริงทุกอย่างกระทั่งใบรับรองบัญชีธนาคาร มันจะสะดวกเมื่อถ้าเขามาจ้างอีกเขาจะสามารถคีย์ข้อมูลของเราได้ทันทีครับ
คิดว่าด้วยความที่เขาเป็นรูปแบบบริษัทใหญ่การจ้างต้องมีที่มาที่ไปชัดเจนมีรายละอียดในสัญญาว่าจ้างและน่าจะเกี่ยวไปถึงภาษีต่างๆซึ่งฝั่งเขาต้องทำให้ชัวร์น่ะครับ เรื่องปลอดภัยสำหรับผมปลอดภัยครับ คิดว่าบริษัทใหญ่ๆเขาจ้างฟรีแลนซ์วิธีนี้ทั้งนั้น
ระบบจ่ายPayPalมันจะอยู่กับกลุ่มฟรีแลนซ์แบบฮอบบี้ทำงานขำๆหรือนานๆทำทีกับคนจ้างรายเล็กๆที่ดีลงานง่ายๆสเกลไม่ใหญ่ซะมากกว่าประเภทซื้อง่ายขายคล่องครับ
ผิดถูกยังไงขออภัยครับ